เปิดเส้นทางชีวิต!! 3เศรษฐินีหมื่นล้าน ‘เจ๊ง้อ-เจ๊เล้ง-เจ๊เกียว’ เปิดใจ เคยยกหนี้พัน ล.(คลิป)

เรียกว่าประชันความรวย 3 เจ๊ กว่าจะมาผงาดระดับเศรษฐินีหมื่นล้าน เจ๊ง้อ ณชนก แซ่อึ้ง เจ้าของร้านอาหาร ครัวเจ๊ง้อ, เจ๊เล้ง ดอนเมือง เจ้าของธุรกิจนำเข้าเครื่องสำอางและสินค้าจากต่างประเทศ และ เจ๊เกียว สุจินดา เชิดชัย เจ้าของเชิดชัยทัวร์ ควงกันมาออกรายการ 3 แซบ เผยถึงเคล็ดลับการทำธุรกิจ ที่ทำให้รวยเป็นหมื่นล้านในวันนี้

เจ๊เล้ง บอกว่า ทำธุรกิจแบบพี่เลี้ยงน้อง เริ่มจากเล็กไปใหญ่ เคยปล่อยเงินกู้ตั้งแต่อายุ 18 เคยได้เงินเดือนละล้าน แต่สุดท้ายไม่เอาดีกว่า ก็ยกเงินต้นทั้งหมดให้ลูกค้าไปหมด ไม่ทำเลย ตนทำงานทุกวัน เฝ้าร้านทุกวัน และสนุกกับการทำงาน แถมไปส่องความรวยถึงบ้าน แค่จักรยานก็ปาเข้าไปคันละล้านแล้ว โดยเจ๊เล้ง ยังมาเปิดใจหย่ากับสามีแล้ว โดยยอมให้เงินสามีไป 700 ล้านบาท ค่าหย่า เพื่อความสบายใจ ชีวิตมีความสุขตอนนี้

เจ๊ง้อ บอกว่า รักในสิ่งที่ทำและทำในสิ่งที่รัก จากช่างตัดเสื้อมา 50 ปี ทำอย่างไรก็ไม่รวย ด้วยมีฝีมือในการทำอาหาร เพื่อนๆ มักจะฝากเงินมาให้ซื้อของและทำอาหารไปให้ สุดท้ายมาเปิดร้านอาหารตอนแก่แล้ว และเริ่มมีเงิน ทุกวันนี้ตนตื่นตี 5 เปิดร้าน 7 โมงเช้า และทำงานจนร้านปิด 4 ทุ่มทุกวัน

ขณะที่เจ๊เกียว บอกว่า ตนเคยยกหนี้ให้คนไปทั้งหมด รวมๆ แล้วกว่าพันล้าน เพราะมีคนมาผ่อนรถ แต่ไม่มีเงินผ่อนต่อ จะยึดไปก็เสียดาย เลยยกหนี้ให้ไป ถ้าเห็นว่ามีเจตนาบริสุทธิ์ ก็ยกหนี้ให้และอโหสิกรรมให้ แต่ถ้าคนนั้นต้องการที่จะโกง ตนก็จะยกหนี้แต่ไม่มีการอโหสิกรรม

โดยทั้ง 3 คนเผยเคล็ดลับการประสบความสำเร็จในชีวิต เจ๊เกียว บอกว่า เคล็ดลับความรวยของตน คือ การเป็นคนเค็ม อดออม ประหยัด ตนไม่เคยเที่ยว ไม่ซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนม ไม่กินข้าวแพง ที่สำคัญคือ แม้ตนจะมีเงินมาก แต่ตนยังทำงานตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงตี 4 ทุกวัน