สู้ไม่ถอย น้องน้อยหน่า ทำทุกอย่างให้ครอบครัวรอด ยอมเจ็บขึ้นสังเวียนช่วยแม่ใช้หนี้(คลิป)

น้อยหน่าช่วยพ่อกับแม่ทำมะพร้าวขาวได้ตั้งแต่อยู่ชั้นป.5 เพราะรู้ว่านี่คืองานที่ทำให้ครอบครัวอยู่รอด ทั้งพ่อแม่ ย่า และพี่สาวเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องความขยัน ทุกคนรู้จักรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเอง เมื่อน้อยหน่าเห็นทุกคนช่วยกันทำงาน คนเก่งคนนี้จึงไม่เคยอยู่เฉยและรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นแรงช่วยเหลือครอบครัว เงินที่หาได้ทุกคนต้องแบ่งกันกินแบ่งกันใช้ และพ่อแม่ยังมีหนี้สินจากการลงทุนทำมะพร้าวขาวอีกจำนวนหนึ่ง

น้อยหน่าอยากรับผิดชอบตัวเองเพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อแม่จึงขยันช่วยงานทั้งที่บ้านและรับจ้างเล็กๆ น้อยๆ แม้จะได้เงินเพียงสิบหรือยี่สิบบาทน้อยหน่าก็ยินดีทำ เพื่อให้มีเงินไปโรงเรียนโดยไม่ต้องขอพ่อกับแม่ นอกจากนี้ยังตามญาติที่อายุรุ่นเดียวกันไปฝึกมวยไทยที่ค่ายมวยอิสระซึ่งตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้าน เจ้าของค่ายมวยให้โอกาสเด็กๆ ได้ฝึกศิลปะป้องกันตัวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และครูฝึกจะช่วยหารายการแข่งขันชกมวยให้กับเด็กๆ เพื่อให้มีรายได้เสริมด้วย

การเป็นนักกีฬาสอนให้น้อยหน่ามีวินัย ทุกเช้าเธอจะวิ่งออกกำลังกายตั้งแต่เช้ามืดและไปซ้อมที่ค่ายมวยหลังจากเลิกเรียน พอถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะอยู่ช่วยที่บ้านทำมะพร้าวขาว หากมีใครจ้างให้ทำงานที่สามารถทำได้ เช่น ทำความสะอาดบ้าน ทำงานในร้านขายของ หรือรับจ้างซักผ้า น้อยหน่าก็จะทำเพื่อเก็บเงินไว้ไปโรงเรียน สิ่งที่เธอบอกตัวเองเสมอคือ “ท้อไม่ได้ พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย หากเราขยันสักวันความเป็นอยู่ของครอบครัวจะดีขึ้น”

📍สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับน้อยหน่าได้ที่
บัญชี : ด.ญ.ปวันรัตน์ บุญประเสริฐ
ธนาคารกสิกรไทย สาขาปราณบุรี
เลขที่บัญชี 029 – 1 – 66751 – 1
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อร่วมช่วยเหลือเยาวชนคนเก่ง หัวใจแกร่ง
ได้ที่ http://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng