เด็กหงส์ฮือฮา! วัดดังอ่างทอง ปลุกเสกผ้ายันต์ลิเวอร์พูล เสริมสิริมงคล ผีไม่กล้ายุ่ง

วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังวัดไผ่หมูขวิด ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ต.ยี่ล้น อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังทราบว่าที่วัดดังกล่าวได้มีการสร้างพระอรหันต์ขนาดใหญ่ ติดไว้ตามผนังอุโบสถอย่างสวยงาม นอกจากนั้น ยังได้มีการทำผ้ายันต์ลายลิเวอร์พูลแจกพุทธศาสนิกชนที่ไปที่วัดอีกด้วย โดยเมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าที่อุโบสถดังกล่าวมีการสร้างพระอรหันต์ติดไว้ตามผนังโบสถ์จริง โดยพระอรหันต์ดังกล่าวนั้นทำจากปูนปั้น มีขนาดกว้าง 7.5 นิ้ว สูง 10.5 นิ้ว ทางสีขาวทอง คล้ายกับพระเครื่องขนาดใหญ่ ติดไว้รอบอุโบสถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นยิ่งนัก โดยพระอรหันต์ที่สร้างนั้นมีจำนวน 1,250 องค์

จากการสอบถามพระครูวิรุฬห์ธรรมารักษ์ เจ้าอาวาสวัดไผ่หมูขวิด กล่าวว่า เมื่อตอนสร้างอุโบสถ อาตมามีแนวคิดที่จะสร้างพระอรหันต์มาประดับไว้รอบอุโบสถ โดยตอนแรกคิดจะสร้างเพื่อความสวยงาม แต่คิดไปคิดมาแล้วสร้างให้แนวคิดกับญาติโยมดีกว่า โดยเมื่อญาติโยมที่มาเห็นก็จะต่างสงสัยและอยากรู้ว่าพระที่สร้างติดไว้รอบอุโบสถนี้มีกี่องค์ โดยอาตมาสร้างให้ได้ 1,250 องค์ ตามหลักพระพุทธศาสนาในวันมาฆะบูชาที่มีพระสงฆ์มารวมกันได้มิได้นัดหมายจำนวน 1,250 รูป และได้แสดงโอวาทปาฎิโมกข์ให้ญาติโยมฟัง ซึ่งสามารถเชื่อมโยงมาที่พระธรรมคำสอนของพระอรหันต์ได้

“นอกจากจะมีการสร้างพระอรหันต์ติดรอบอุโบสถแล้ว ทางวัดยังได้มีการจัดทำผ้ายันต์ลายลิเวอร์พูลออกมาให้ญาติโยมได้เช่าบูชา โดยได้ไอเดียมาจากพระครูวิรุฬห์ธรรมารักษ์ เจ้าอาวาส เคยได้รับผ้ายันต์ของเจ้าคุณธงชัย ซึ่งเป็นผ้ายันต์ลายเลสเตอร์ซิตี้ และส่วนตัวอาตมาเองชอบฟุตบอลทีมลิเวอร์พูล ก็เลยจัดทำขึ้นมา แล้วนำไปเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่วัดท่าช้างและวัดต่าง ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล และมาทำพิธีต่อเองด้วย นอกจากนั้น ยังได้ทำเสื้อยืดที่มียันต์ลายลิเวอร์พูลดังกล่าวติดไว้อีกด้วย โดยเปิดให้เช่าบูชาผ้ายันต์ในราคาผืนละ 99 บาท ส่วนเสื้อยืดนั้นราคาตัวละ 199 บาท โดยเงินที่ได้ก็จะไปนำไปเข้าวัด ซึ่งหลังจากญาติโยมทราบข่าวก็ต่างมาบูชากันเป็นจำนวนมาก”