โดนเลย! แฟชั่นคุณนายเมลาเนียเยี่ยมพื้นที่น้ำท่วม รองเท้าส้นเข็มสูงปรี๊ด

President Donald Trump, accompanied by first lady Melania Trump, waves as they walk from the White House to the South Lawn, Tuesday, Aug. 29, 2017, to board Marine One for a short trip to Andrews Air Force Base, Md.m then onto Texas to view the federal government's response to Harvey's devastating flooding in Texas. (AP Photo/Jacquelyn Martin)

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. เอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา พานางเมลาเนีย ภริยา เดินทางไปรัฐเทกซัสเพื่อเยี่ยมพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ ที่เมืองฮูสตัน และเมืองคอร์ปัสคริสตี ขณะเกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สตรีหมายเลขหนึ่งในเรื่องการแต่งตัวที่ไม่เข้ากับสถานที่ โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูงที่เป็นส้นเข็ม

ช่างภาพของสำนักข่าวชั้นนำต่างซูมกล้องไปจับภาพรองเท้าของนางเมลาเนียตั้งแต่เดินออกจากทำเนียบ เมื่อภาพเผยแพร่ออกไปก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์สะพัดในทันที เช่น มาเรีย เดล รุสโซ เขียนว่า “เมลาเนียมาถึงราวกับตุ๊กตาบาร์บี้ชมอุทกภัย”

ดูเท่จนโดนแขวะ (AP Photo/Jacquelyn Martin)

ส่วนแบรด วอลแล็ก นักเขียนบทโทรทัศน์แขวะว่า “ความช่วยเหลือกำลังไปถึง เทกซัสอย่ากังวล คุณเมลาเนียเธอมีรองเท้าส้นเข็มพิเศษฝ่าพายุ” ขณะที่เจสสิกา คีร์สัน นักแสดงตลกเขียนว่า “ไอเดียบรรเจิด คุณเก็บซากที่ติดส้นของคุณได้เลยล่ะ”

. REUTERS/Kevin Lamarque

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในเมืองฮูสตัน หนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด หลังเฮอริเคนระดับ 4 ลูกดังกล่าวเตรียมพัดถล่มซ้ำอีกครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย ด้านสำนักงานพยากรณ์อากาศเตือนว่า สถานการณ์ภัยธรรมชาติร้ายแรงที่เกิดขึ้นนั้นจะยังไม่จบลงในเร็วๆ นี้ จะมีฝนตกหนักอย่างน้อยอีก 2 วัน

นายซิลเวสเตอร์ เทิร์นเนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองฮูสตัน ระบุว่า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนได้อีกกว่า 8,000 คน โดยพาไปพักอยู่ในค่ายพักพิงชั่วคราว แต่ปฏิเสธเสียงโจมตีที่ว่าทางการประกาศอพยพช้าเกินไป ว่าจะก่อให้เกิดการสูญเสียมากกว่า โดยอ้างว่าครั้งสุดท้ายที่มีการประกาศอพยพเฮอริเคนในพื้นที่ดังกล่าวนั้นมีผู้เสียชีวิตกว่า 100 ราย

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์