หนุ่มสุดซึ้ง ทำไอโฟนหายออกตามหา สุดท้ายพบลุงแท็กซี่ใจดีนั่งเฝ้าให้

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Karn Motorbike ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในโปรไฟล์ส่วนตัวเเละกลุ่มขับรถแบบนี้ต้องประจานภูเก็ต โดยระบุข้อความว่า  “เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมไปโลตัสถลาง ผมได้ทำโทรศัพท์หล่น บนเก้าอี้ดำ ตอนแรกผมนั่งก่อนแล้วลุงแกก็นั่งด้วย พอเสร็จเรื่องก็ออกขับรถมาถึง 3 แยกในยาง นึกขึ้นได้ว่าโทรศัพธ์หาย เลยเช็ค find my iPhone ก็เลยทราบว่าอยู่ที่เก่า และรีบขับรถกลับไป นั่งดูไปดูมาก็พบว่า ทำไม โทรศัพท์ไม่เคลื่อนที่ ทีแรกคิดว่าคงจะไม่มีใครเห็น ในใจคิดว่าจะเป็นไปได้ไงวะโทรศัพท์หล่นที่คนเยอะๆแถมเป็นที่โล่งในห้าง และแล้วผมมาถึงก็ได้เห็นว่า ผมได้เจอลุงคนเดิมที่นั่งกับผม แกรอผมอยู่และรอสายโทรเข้า เพื่อที่จะให้มารับโทรศัพท์คืน ทำไมผมไม่โทรตอนหาย เพราะผมไม่กล้าโทรกลัวคนที่เจอจะปิดเครื่องหนี ทำให้เหมือนตายใจว่าไม่รู้ตัวทีว่าหล่น

ถ้าปิดเครื่องก็จะเช็คที่ตั้งไม่ได้ (ถ้าคนที่เจอเป็นคนอื่น) แต่ผมโชคดีที่ผมมาเจอคนดีๆแบบลุง แป๊ะอี๊น นาย เพียร พิมานพรหม เลยได้นั่งคุยกันและขอบคุณ เลยรู้ว่าเป็นคนไม้ขาวบ้านเรานี้เอง แกขับTaxi ป้ายเขียว ลีมูซีนสนามบิน มานั่งรอแขก แกคืนโทรศัพท์ให้ แล้วบอกว่า แกนั่งรอเดียวคงมีคนมารับ แกเล่าให้ฟังบ่อยว่า แกเจอโทรศัพธ์แขกบ่อยๆ แกไม่คิดเอาแกคืนให้เจ้าของตลอด ด้วยศักดิ์ของคนภูเก็ต น่านับถือและเคารพ ขอขอบพระคุณคุณลุงจริงๆ ชีวิตผมต้องพึ่งโทรศัพธ์ในการทำธุรกิจ เลยมาเล่าสู่กันฟังครับ Karn Motorbike”

 

อย่างไรก็ตามหลังมีการโพสก็ได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชมพร้อมทั้งให้กำลังใจแป๊ะอี๊นให้ทำความดีต่อไป