ก๋วยเตี๋ยว”ต้มยำทะเลเดือด”ชามยักษ์ที่บ้านโป่ง ชามเดียวกินได้ถึง 10 คน(คลิป)

วันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.60 ผู้สื่อข่าวได้รบแจ้งว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 55/1 หมู่ที่ 2 บ้านอ้ออีเขียว ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลชามยักษ์ 5 คน กินไม่หมด กำลังเป็นที่นิยมของชาวบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น จึงรุดตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบว่าร้านดังกล่าวชื่อว่า ร้านครัวแซบชนบท มีนายถาวร นาทา อายุ 47 ปี เป็นเจ้าของร้าน ภายในมีลูกค้าพาบุตรหลาน ครอบครัว และกลุ่มเพื่อนมานั่งกินอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อสังเกตบนโต๊ะล้วนแล้วแต่สั่งก๋วยตี๋ยวต้มยำทะเลเดือด ที่ใช้ชามใบใหญ่หลากหลายขนาดให้ลูกค้าเลือกแล้วแต่ราคา ส่วนเครื่องต้มยำทะเลปะกอบด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยว 3 ชนิด ได้แก่ เส้นเล็ก เส้นบะหมี่ และเส้นหมี่ขาว รวมไปถึงอาหารทะเลสด อาทิ ปลาหมึกตัวใหญ่ กุ้งก้ามกราม ปลาดอลลี่ ลูกชิ้นปลา และไข่ต้ม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้า

นายถาวรกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนปิดร้านคาร์แคร์ บริการคนในพื้นที่ แต่ในระหว่างช่วงรอล้างรถ จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่มโมง จึงมีแนวคิดฆ่าเวลาด้วยการให้ลูกค้าได้รับประทานอาหาร จึงเปิดร้านดังกล่าวขึ้น ซึ่งมีเมนูหลักๆ อยู่ อาทิ ส้มตำถาด ผัดไทกุ้งสด สุกี้น้ำ และที่ลูกค้าให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลเดือด ซึ่งมีขนาดชามอยู่ด้วยกัน 4 ขนาด สนรราคา ชามเล็ก 49 บาท ทานได้ 1 – 2 คน ชามกลาง 99 บาท ทานได้ 2 – 3 คน ชามใหญ่ 199 บาท ทานได้ 3 – 5 คน และชามยกษ์ ขนาดชาม 50 เซนติเมตร ราคา 249 บาท ทานได้ 5 – 10 คน นอกจากนั้น ยังมีชุดคอมโบ้ คือ มีต้นยำทะเลเดือดชามยักษ์ เสริมคู่กับ ส้มตำถาด ในราคา 349 บาท

ทั้งนี้ หลังจากตนโพสเมนูก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ออกไปผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเฟสบุ๊คเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้เสียงตอบรับจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.กรับใหญ่ เป็นอย่างดี เนื่องจากตัวตำบลตั้งอยู่ห่างจากตั้งอำเภอบ้านโป่งกว่า 20 กิโลเมตร จึงเป็นช่องทางให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารแปลกใหม่

 

 

นายจุมพล ธรรมชัยชูศักดิ์ ลูกค้าชาว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า ทราบข่าวว่าทางร้านมีก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ขายจากเฟสบุ๊ค จึงได้พาคนในครอบครัวมารับประทาน โดยได้สั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลชามยักษ์ชุดคอมโบ้ ซึ่งให้ปริมาณที่เยอะมาก จนทานไม่หมด ต้องขอห่อกลับบ้าน ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำ จะออกกลางๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถรับประทานได้ แต่ทางร้านจะมีเครื่องปรุงแยกไว้ให้บริการเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสจัดอีกด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์