ภรรยารมต.คลังสหรัฐขอโทษ โพสต์ภาพติดแฮชแท็กอวดหรู เฉพาะแฟชั่นเซ็ตนี้เฉียด 5 แสน

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. บีบีซีรายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์นางหลุยส์ ลินตัน วัย 36 ปี ภรรยาของนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐอเมริกา อายุ 54 ปี ที่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ แถลงขอโทษ หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์สะพัดไปทั่วโลกออนไลน์ กรณีโพสต์ภาพอินสตาแกรมและในทวิตเตอร์ขณะเดินลงจากเครื่องบินประจำตำแหน่งของบุคคลในรัฐบาล พร้อมแฮชแท็กถ้อยคำที่ถูกมองว่าอวดหรูอวดรวย จากนั้นยังโพสต์ข้อความโต้เถียงกับคนที่เข้ามาแสดงความเห็น

“ดิฉันขอโทษสำหรับการโพสต์ในโซเชียลมีเดียและการตอบโต้ ไม่เหมาะสมและไม่ตอบสนองอย่างยิ่ง” นางลินตันแถลงผ่านโฆษกประจำตัว

ภาพในไอจีดั้งเดิม ติดแฮชแท็กนานายี่ห้อหรู

ภาพที่นางลินตันโพสต์ในอินสตาแกรมและในทวิตเตอร์ เป็นจังหวะหญิงสาวลงเครื่องบินเจ็ต แอร์ ฟอร์ซ ของสหรัฐ ที่ลงจอดในรัฐเคนตักกี ติดแฮชแท็กคำต่างๆ ที่สื่อถึงแฟชั่นเครื่องประดับยี่ห้อแพง ไม่ว่า ทอม ฟอร์ด, แอร์เมส, วาเลนติโน และ โรลองด์ มูเรต์

เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษจับสังเกตและประเมินราคาชุดและเครื่องประดับอวดโฉมที่หญิงสาวใส่ไปเที่ยวกับสามีว่าสูงเกือบ 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 495,000 บาท

งานแต่งงานเมื่อเดือนมิถุนายน ทรัมป์และคุณนายเมลาเนียมาร่วมยินดี

ก่อนนางลินตันจะแถลงขอโทษ หญิงสาวโต้เถียงอย่างเผ็ดร้อนกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ เจนนี่ มิลเลอร์ ที่เขียนแสดงความเห็นประชดว่า “ดีนะที่พวกเราพอจะจ่ายเงินให้คุณไปเฉิดฉายนิดหน่อยได้” นางลินตันสวนกลับว่า “คุณคิดว่าการเดินทางนี้เป็นเรื่องส่วนตัวหรือไง พวกคุณเคยทำอะไรให้กับเศรษฐกิจเท่ากับตัวของฉันกับสามีบ้างไหม หรือกระทั่งใครก็ตามกว่าใครก็ตามที่ได้รับเงินเดือนจากภาษีและเสียสละเพื่อประเทศของพวกคุณ”

จากดารามาเป็นภริยารัฐมนตรี

ผู้ใช้ที่ชื่อว่าเจนนี่ มิลเลอร์ จึงโต้กลับไปว่า “ขอบคุณสำหรับการตอบที่น่าเกลียด เห็นแก่ตัว ก้าวร้าว” ส่วนนางลินตันโจมตีคู่กรณีว่า ท่าทางจะสติไม่ดี

หลังจากเกิดการต่อล้อต่อเถียง นางลินตันจึงเปลี่ยนสถานะของทวิตเตอร์และไอจีของตนเองเป็นแบบส่วนตัว แต่ก็มีผู้บันทึกภาพหน้าจอการตอบโต้ของทั้งสองและรีทวิตไปกว่าหลายหมื่นครั้ง และวิพากษ์วิจารณ์นางลินตันไปในทางลบ

สำหรับนางลินตันมีพื้นเพมาจากสกอตแลนด์ จบการศึกษาที่สถาบันฝึกศิลปะดนตรีและละครแห่งลอนดอน เคยเป็นนางแบบและดาราในอังกฤษ ก่อนที่จะย้ายมายังสหรัฐในภายหลัง