ไก่ชนราคาร่วมแสน โดนงูเหลือมมุดเล้าเข้าไปกิน 15 ตัว ไม่มีเหลือ เจ้าของมาเห็นคาตา

วันที่ 23 ส.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนให้ไปจับงูเหลือมที่ซุ้มไก่ชน ในพื้นที่ข้างร้านเก็บของเก่าแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำอุปกรณ์รุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่ในซุ้มไก่ชน กำลังรัดไก่ชนตัวผู้และส่งเสียงขู่ตลอดเวลา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์คล้องหัวงูเหลือมไว้ก่อนจับตัวได้สำเร็จ พบว่าเป็นงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัม

จากการสอบถาม นายจีระยุทธ คุโนรัมย์ อายุ 30 ปี เจ้าของซุ้มไก่ชนและเจ้าของร้านของเก่า กล่าวว่า ตนได้เลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 15 ตัว และไก่ไข่อีก 10 ตัว แต่ตอนนี้เหลือไก่ชนแค่เพียงตัวเดียว ซึ่งราคาไก่ชนแต่ละตัวที่เลี้ยงไว้ ตัวละเกือบ 1 แสนบาท ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ ตนได้ยินเสียงไก่ชนที่เลี้ยงไว้ร้องในเวลากลางคืน ซึ่ง 3-4 วันจะร้องที แต่ตนไม่ได้สงสัยอะไร จนกระทั่งตนมาสังเกตเห็นว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้ได้ลดจำนวนลงไปเรื่อยๆ ตนคิดว่าคงมีคนเข้ามาขโมยไก่ในเวลากลางคืนอย่างแน่นอน

จนกระทั่งในตอนเช้าของวันนี้ตนได้เดินเข้ามาที่ซุ้มไก่ชน เพื่อจะนำอาหารมาให้ไก่ชนที่เลี้ยงไว้กิน แต่ก็ได้มาพบงูเหลือมขดอยู่ในกระชังใส่ปลาไปไหนไม่ได้ และพบไก่ของตนนอนตายอยู่ใกล้ๆ กัน ตนจึงแน่ใจว่าสาเหตุที่ไก่ชนลดจำนวนลงไปเรื่อยๆ นั้น เป็นเพราะงูเหลือมได้เลื้อยเข้ามาในเล้าไก่ที่เลี้ยงไว้และเอาไก่ชนของตนมากิน จึงได้ติดต่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินจับไปสู่ธรรมชาติต่อไป