ฝนถล่มตราดน้ำท่วมสูงกระบะตกถนนจมครึ่งคัน ดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่หลังเที่ยงคืนวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ในอ.คลองใหญ่ จ.ตราด ซึ่งสามารถวัดปริมาณน้ำฝนวันที่ 22 ส.ค. ได้ 53.8 มิลลิเมตร อ.บ่อไร่ 14.0 มม., อ.เขาสมิง 8.0 มม., อ.เกาะช้าง 5.7 มม., อ.เมือง 0.9 มม.ส่วนอ.แหลมงอบ และอ.เกาะกูด ไม่มีฝนตก

ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ยังมีฝนตกหนักที่อ.เมืองตราด และอ.คลองใหญ่ต่อเนื่องไปจนถึงเวลา 12.00 น. โดยเฉพาะที่อ.คลองใหญ่ น้ำฝนจากเขาบรรทัดได้ไหลทะลักลงมาที่ถนนสายสุขุมวิท ช่วงต.คลองใหญ่ -ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ ที่กำลังขยายช่องทางจราจรเป็น 4 เลน และผู้รับกำลังดำเนินการก่อสร้าง จนทำให้มีน้ำท่วมทางเกือบตลอดทั้งสาย และยังมีกระแสน้ำไหลลงมายังช่องทางจราจรและท่วมขัง ทำให้รถยนต์เดินทางไปมาลำบาก และเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า เลขทะเบียน บล51 จันทบุรี ตกถนนจนจมไปทั้งคัน ซึ่งมีผู้นั่งมาด้วยจำนวน 3 คน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และสามารถนำรถยนต์ขึ้นมาได้

ขณะที่ถนนบางช่วงได้รับความเสียหาย ทำให้ผู้รับเหมาต้องนำรถแบคโฮมาขุดช่องทางน้ำเพื่อระบายให้รวดเร็วขึ้น และช่วยไม่ให้ถนนถูกกัดเซาะจนได้รับความเสียหาย

นายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผู้อำนวยการ สำนักงานแขวงทางหลวงจ.ตราด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น และพบว่าบริเวณที่บ้านโขดทรายที่กำลังมีการก่อสร้างถนน 4 เลน มีดินสไลด์ลงมาปิดเส้นทางจราจร 30 เมตร แต่ไม่ได้ปิดขวางการจราจร และได้สั่งการให้ผู้รับเหมาแก้ไขแล้ว ส่วนที่มีน้ำท่วมนั้นมีเพียงน้ำที่ไหลลงมาจากเขาและลงมาที่ช่องทางถนนทำให้มีน้ำท่วมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้ผู้รับเหมาได้ดูแลตลอดเส้นทางที่มีปัญหาแล้ว