หนุ่มสุดเฮง รื้อลังใส่ของหนีน้ำท่วมปี 54 พบสมบัติหายากที่สุดในโลก ที่ตอนนี้มูลค่าเป็นล้าน

สมาชิกเว็บไซต์ Pantip ใช้ชื่อว่า BIG TG ได้โพสต์เรื่องราวสุดเฮงที่น่าตื่นตะลึง ระบุว่า ตอนหนีน้ำท่วมใหญ่ปี 54 ผมเก็บของหนีน้ำ และเก็บพวกของเล่นของสะสมไว้ในลังน้ำแข็งยักษ์กันน้ำท่วม ซึ่งของในลังส่วนใหญ่ก็เป็นพลาสติกโมเดลกันดั้มที่ซื้อมาดองไว้ เพราะช่วงนั้นกำลังบ้าต่อพวกโมเดลกันดั้ม และแล้วน้ำก็ท่วมจริงๆ จนน้ำลด ทำความสะอาดบ้านเก็บกวาด ซึ่งก็เรียกได้ว่าเละเทะ มีของที่ต้องให้เคลียร์มากมาย กล่องสมบัติก็เลยยังถูกปิดตายจากบัดนั้นจนถึงวันนี้

จากตอนนั้นไม่มีลูก ตอนนี้ลูกชายโตเกือบ 5 ขวบ โดยลูกชายอยู่ๆก็รู้จักกันดั้มจากเพื่อน และอยากได้หุ่นกันดั้ม เลยเป็นหน้าที่ป่าป๊าอย่างผม บอกลูกว่าป๊ามีเยอะเก็บไว้ในลังจะเอาออกมาให้เล่น เลยได้กิจกรรมครอบครัววันอาทิตย์ ช่วยกันกับลูกชายรื้อกล่องสมบัติ Gunpla ลูกชายตื่นเต้นมากกับของที่อยู่ในลัง รื้อไปถ่ายรูปเก็บไว้และส่งให้เพื่อนดู จนได้รู้ว่าของบางอย่างกลายเป็นของลิมิเต็ดมีราคาซะอย่างนั้น

ไฮไลท์อยู่ตรงที่มีเพื่อนทักว่า Gunpla กล่องสีทองอันนี้มันคุ้นๆ เป็นลิมิเต็ด ที่หายากมาก และเพื่อนส่งลิงค์ให้ดู เป็นการจัดอันดับ Top 10 Most Expensive Gundam Model Kits in the World 10 อันดับโมเดลคิทกันดั้มที่แพงที่สุดในโลก และอันดับที่ 1 ที่ได้รับการจัดอันดับ ก็เป็นโมเดลกล่องทองที่ผมเก็บไว้แบบไม่เห็นมูลค่ามากว่า 15 ปี ได้มาฟรีๆด้วยจากงานประกวดที่ฮ่องกง ปี 2002

พอดีตอนนั้นได้มีโอกาสไปประกวดงาน Bandai Asia Cup ซึ่งเป็นงานระดับ international ครั้งแรกที่ บริษัท Bandai จัดขึ้น พอเสร็จการประกวด คุณคาวางูจิ ตำนาน plamo มอบ PG Real Gold ตัวนี้ให้ผม บอกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ พิเศษที่ Bandai เตรียมไว้ให้ผู้ชนะประกวดในงานครั้งนั้น โดยส่วนตัวผมเอง เลยคิดว่าตัวของผมน่าจะเป็นตัวที่ 31 เพราะทั้ง 30 ตัวเค้าส่งไปให้ตามโควต้าแต่ละทวีป

อันดับที่ 1 คือ “PG 1/60 RX-78-2 Gundam Gold Version” ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษในเคมเปน MG Special Mechanic Seal W ในปี 2002 โมเดลคิทชุดนี้เรียกได้ว่าเป็น “จอกศักดิ์สิทธิ์ The Holy Grail” ของนักสะสม มีเพียง 30 ชุดเท่านั้น เป็นโมเดลคิทที่หายากที่สุดที่เคยผลิตออกมาสู่สาธารณะ และเป็นไปได้ยากมากๆที่จะได้พบเจอ แต่ถึงแม้ว่าคุณสามารถหาเจอสักตัวหนึ่ง เตรียมเงินเอาไว้เลยประมาณ 1 ล้านเยน”

เอ้ยพระเจ้า!!!! บ้าไปแล้ว ของที่ผมได้มาฟรีๆตอนปี 2002 และเก็บไว้เฉยๆโดยไม่ได้ใส่ใจนัก เก็บเอาไว้ในคอเลคชั่นกันดั้มในความทรงจำวัยหนุ่ม ผ่านอุทกภัยมาอย่างโชกโฉน สุดท้ายกลายเป็น โมเดลคิทกันดั้ม ที่แพงและหายากที่สุดในโลกราคาล้านเยน เอาจริงดิ

อ่านต้นฉบับ เปิดลังเก็บของที่หนีน้ำท่วมตอนปี54ออกมาถึงกับตะลึง… เมื่อผมเจอ Gunpla ที่แพงและหายากที่สุดในโลก ราคาล้านเยน