ตามซื้อทะเบียนรถ 5 ปี เลขท้ายยังไม่เคยถูก แต่งวดนี้ให้โชค คว้า 6 ล้านเต็มๆ

sdr

พ่อค้าชาวหนองคาย วัย 50 ปี ซื้อล็อตเตอร์รี่ 7 ใบ ตามซื้อจากเลขทะเบียนรถตัวเอง โชคดี ถูก 1 ใบ รับ 6 ล้าน เตรียมนำเงินปรับปรุงบ้านใหม่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้ เลข 715431 จึงไปตรวจสอบ พบว่าผู้โชคดีคือ นายมนตรี ตั้งตระกูล อายุ 50 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย โดยที่บ้านเปิดเป็นร้านจำหน่ายของฝากของที่ระลึก ใกล้กับตลาดท่าเสด็จ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย

นายมนตรี กล่าวว่า ตนได้หาซื้อเลขตามทะเบียนรถ นิสสัน อัลเมร่า สีขาว ทะเบียน 2431 ตั้งแต่ซื้อรถมา 5 ปีที่แล้ว ก็ซื้อล็อตเตอรี่เสี่ยงโชคเลข 431 มาโดยตลอด ครั้งละไม่มาก 5 – 6 ใบ จะซื้อใบละ 80 บาท ไม่ซื้อที่จัดเป็นชุด ที่ผ่านมายังไม่เคยถูกเลยแม้แต่ละท้าย 2 หรือ 3 ตัว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ถูกก็เป็นรางวัลที่ 1 เลย ครั้งนี้ตนซื้อล็อตเตอรี่มา 7 ใบ จากหน้าวัดศรีสะเกษและภายในตลาดท่าเสด็จ ขอให้เป็นเลข 431 ตนก็จะซื้อ เมื่อถึงรางวัลออกสลากก็ได้นำล็อตเตอรี่มาตรวจก็ดีใจมาก คนในครอบครัวก็พากันดีใจที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 6 ล้านบาท และได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะเดินทางไปขึ้นเงินรางวัลที่กรุงเทพฯ ต่อจากนี้ก็ยังจะซื้อ 431 อีก เพราะถือเป็นเลขที่ค้ำคูณ หรือเลขที่ให้โชคกับตน

พร้อมกันนี้ นายมนตรี ยังได้วางแผนใช้เงินรางวัลที่ได้ จะนำมาปรับปรุงบ้าน 2 ชั้นซึ่งสภาพค่อนข้างเก่าและมีปลวกกิน ก็จะปรับปรุงให้ดีขึ้น เงินที่เหลือก็เก็บไว้เป็นเงินสำรองใช้ในครอบครัวและทำบุญต่อไป