แห่แชร์ภาพอดีตลูกทุ่งสาว โกนหัวเป็นภิกษุณี ‘แคท รัตกาล’ เปิดใจแบบนี้

หลังมีบางกระแสข่าวในโซเชี่ยลระบุว่า “แคท รัตกาล” อดีตนักร้องลูกทุ่งค่ายอาร์สยาม สาว จ.ลำปาง ที่หันหลังให้ทางโลกศึกษาธรรมะจริงจัง ด้วยการโกนผม ห่มผ้าสีน้ำตาลเข้ม สะพายย่ามเหมือนเป็นภิกษุณีนั้น

ล่าสุด “แคท” เผยว่า ไม่ใช่ภิกษุณี ตนบวชใจไม่ได้ยึดติดในรูปแบบ การบวชที่ไร้รูปแบบบวชก็คือ สละ มีหลายรูปแบบแต่รูปไหนๆ ก็ไม่สำคัญเท่า บวชใจ ก็ปฎิบัติธรรมวัดทั่วไป แต่ตอนนี้อยู่วัดร่มโพธิ์ จ.เลย ส่วนชุดที่แคทห่มนั้น ไม่มีชื่อเรียก เป็นเสื้อแขนยาวธรรมดา กางเกงแม้ว ผ้าคลุมบางๆ ทั้งหมดสีน้ำตาลเข้มแค่นั้น ส่วนกระเป๋าย่าม พระท่านให้มาใช้ พอมีผ้าคลุมจะดูเหมือนพระ ที่จริงห่มกันยุงด้วย

“ที่แคทตัดผมสกินเฮด เพราะผมเป็นอะไรที่เรารัก เราหวง ก็สละออกก่อนเลย แคทจะปฏิบัติ โดยไม่ปฏิบัติ คือ ไม่มีการนั่งสมาธิเข้าฌานหรือญาณใดๆ เลย จะนั่งแบบเปิดใจกว้างๆ คลายๆ โปร่งๆ โล่งๆออกไปเรื่อยๆ แค่นี้ คนคิดไปเองว่าเป็นภิกษุณี ไม่ใช่ค่ะ ถามว่าจะปฎิบัติไปตลอดชีวิตหรือไม่ ก็ไม่ได้กำหนดอะไรเลย แต่จะอนิจจังตลอดเวลาค่ะ”

โดย “แคท รัตกาล” ช่วงเป็นนักร้องมีเพลงดังๆ อาทิ คนไม่มีหัวใจ , เย็บจักรถักฝัน , อย่ากึ้ดนัก , ป้อจายลั้ลล้า , ก้อนหินสิ้นใจ เป็นต้น

ขอบคุณ ข่าวลูกทุ่ง