แฉ! พนักงาน ‘เอไอเอส’ ขโมยข้อมูลลูกค้าให้คนนอก ‘เอไอเอส’ แจงไล่ออกแล้วเตรียมดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปล็อกอิน “pairnow” ได้โพสต์ข้อความร้องเรียนกรณีถูกพนักงานของ เอไอเอส นำข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการโทรเข้า โทรออก รวมถึงพิกัดการโทร บันทึกเป็นไฟล์ Excel และส่งต่อให้กับบุคคลภายนอก พร้อมทั้งอ้างว่าได้รับหลักฐานว่าพนักงานคนดังกล่าวได้รับเงินค่าจ้างในการนำข้อมูลลูกค้าส่งให้คนนอกเป็นเงินหลายแสนบาทในรอบหลายปีที่ผ่านมา

โดยล็อกอิน pairnow ระบุด้วยว่าได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปทางคอลเซ็นเตอร์ ก่อนได้รับคำตอบว่าทำอะไรไม่ได้ ต้องตามเรื่องเอง ก่อนจะเดินทางไปแจ้งเรื่องกับผู้จัดการสาขาเอไอเอสช็อปแห่งหนึ่ง และได้รับแจ้งว่าหน่วยงานต้นสังกัดพนักงานคนดังกล่าวฝ่ายกฎหมาย และผู้บริหารทราบเรื่องแล้ว ก่อนที่จะได้รับการติดต่อกลับจากฝ่ายบุคคลของบริษัทเอไอเอส ที่ระบุว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบแต่ไม่ได้แจ้งระยะเวลาใดๆ ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่งที่ชีวิตต้องตกอยู่ในความเสี่ยงจากความหละหลวมของบริษัทเอไอเอส

ทั้งนี้ล่าสุดล็อกอิน [email protected] ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บริษัทตรวจสอบแล้วพบว่าพนักงานคนดังกล่าวกระทำผิดจริง และทางบริษัทได้ให้พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพพนักงานและจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งระบุว่า เอไอเอส หามาตรการป้องกันที่รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อความมั่นใจและจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

คลิกอ่าน กระทู้ หมดความเชื่อมั่น!!!. พนักงานบริษัท AIS ถือวิสาสะขโมยข้อมูลลูกค้าไปให้บุคคลภายนอก ไม่โดนเองไม่รู้