ดูบรรยากาศกันชัดๆ “ผัดไทยดัง” ร้านขายดีมันเป็นอย่างนี้…นี่เอง!

จากกรณีที่กรุงเทพมหานคร(กทม.) นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจัดระเบียบทางเท้า บริเวณร้าน “ทิพย์สมัยผัดไทยประตูผี” ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ หลังได้รับเรื่องร้องเรียน มีการนำเครื่องมือประกอบการอาหารมาตั้งจำหน่ายบริเวณทางเท้า ประกอบกับในช่วงกลางคืนมีลูกค้ามายืนรอคิวเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ประชาชนผู้ใช้ทางเท้าไม่สามารถสัญจรได้อย่างสะดวก กระทั่งต้องลงมาเดินบนเลนจราจรนั้น

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้สื่อข่าว “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เคยลงสำรวจบรรยากาศร้านผัดไทยชื่อดังในตำนานมาแล้ว พบว่า เก้าอี้ให้บริการลูกค้าภายในร้าน มักเต็มตั้งแต่หัวค่ำ โดยบรรดา “นักชิม”ทั้งหลายนั้น มีทุกชาติทุกภาษา ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง  ฯลฯ หลายคนจึงต้องเข้าแถวรอกันไม่ต่ำกว่าคิวละ 20 นาที

เมื่อได้ที่นั่งแล้วบริกรในร้านจะเรียกให้ไปนั่ง ก่อนจะมายืนรอจดออร์เดอร์ตามแต่จะเลือก ซึ่งรายการอาหารในร้านนั้น มีอยู่ไม่เกิน 10 รายการ อาทิ ผัดไทยเส้นจันท์ธรรมดาใส่ไข่ ,ผัดไทยเจ,ผัดไทยไม่ใส่เส้น,ผัดไทยทรงเครื่องปู ปลาหมึก เป็นต้น สนนราคาเริ่มต้นที่จานละ 60 บาท ส่วนจานแพงสุดในร้าน ได้แก่ ผัดไทยทรงเครื่องปู ปลาหมึก ราคาล่าสุดอยู่ที่จานละ 300 บาท

ผัดไทยทรงเครื่อง จานนี้ 300 บาท ทานได้สองคน

จานนี้ ผัดไทยห่อไข่

 

สำรวจด้วยสายตาระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ พบบริเวณผนังร้าน ด้านหนึ่งถูกประดับประดาไปด้วย บทความที่สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ เขียนถึงความน่าสนใจของร้านแห่งนี้ ซึ่งเหล่านี้นี่เองอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีลูกค้าจากทั่วสารทิศเดินทางมาต่อคิวเพื่อชิมรสชาติกันซักครั้ง

ใครอยากไปลองทำที่บ้าน ทางร้านก็มีซอสผัดไทยขาย