กองเรือยุทธการ ปลูกดาวเรือง ยาว 4 กม.ถวาย’ในหลวง ร.9′ และเนื่องในวันแม่

กองเรือยุทธการ ปลูกต้นดาวเรือง 4,085 ต้น ยาว 4 กิโลเมตร ถวายเป็นราชสักการะในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘ในหลวง ร.9’ และเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ ในรัชกาลที่ 9

พลเรือตรี สมนึก ปรมปราโมทธ์ รองเสนาธิการกองเรือยุทธการ เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธาน ในกิจกรรม ปลูกและประดับต้นดาวเรือง เพื่อถวายเป็นราชสักการะเนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 วันที่ 12 สิงหาคม 2560 ณ ประตูใหญ่กองเรือยุทธการ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี


ทั้งนี้ กองทัพเรือ โดย กองเรือยุทธการ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่สัตหีบ จัดกิจกรรมปลูกและประดับต้นดาวเรือง เพื่อเป็นการแสดงออกและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีพระคุณอเนกอนันต์ต่อประเทศชาติและปวงชนชาวไทยมาตลอดรัชสมัยที่ทรงครองสิริราชสมบัติ

อีกทั้งแสดงออกซึ่งความกตัญญูต่อพระคุณของแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม  สำหรับต้นกล้าดอกดาวเรืองที่ปลูก จำนวน 4,085 ต้น ระยะทางจาก ประตูใหญ่กองเรือยุทธการ ถนนสุขุมวิท กว่า 4 กิโลเมตร