น้ำใจงาม! พลเมืองดีพบกระเป๋าเงินในห้องน้ำปั๊มกลางเมืองอุทัยฯ ส่งตร.หาเจ้าของ

วันที่ 13 กันยายน เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ทราบว่ามีพลเมืองดี เก็บกระเป๋าเงินได้ที่บริเวณห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันพรทวี ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี และประสานมายัง สภ.เมืองอุทัยธานี เพื่อติดตามหาเจ้าของเพื่อส่งคืนทรัพย์สินดังกล่าว ซึ่งรวมมูลค่าทรัพย์สินในกระเป๋าแล้วมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท  โดยร.ต.อ.สามารถ สุคง รอง สวป. สภ.เมืองอุทัยธานี กล่าวว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.ย.59 เวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากเจ้าของปั๊มน้ำมันพรทวีว่า มีพลเมืองดีซึ่งเป็นลูกค้าที่มาเติมน้ำมันภายในปั๊มและมาพบกระเป๋าดังกล่าวที่ห้องน้ำโดยได้นำมาให้พนักงานงานปั๊ม และพนักงานปั๊มก็ได้นำกระเป๋าใบดังกล่าวมาส่งมอบให้เจ้าของปั๊มพรทวี โดยที่บุคคลทั้ง2นั้นไม่ได้การเปิดดูทรัพย์สินภายในกระเป๋าแต่อย่างใด โดยระบุว่ารอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าว

จากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในกระเป๋าแล้วพบว่า มีสร้อยคอทองคำ จำนวน 2เส้น พร้อมด้วย ทองคำแท่ง ทองคำขาว เพชร แหวนทอง4 วง ต่างหู พระเลี่ยมทอง พลอย แล้วเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง โดยรวมมูลค่าทรัพย์สินภายในกระเป๋าแล้วคาดว่าไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท และพบบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของกระเป๋า ทราบชื่อคือ นางทองม้วน อาศัยราษฎร์ อายุ 67 ปี ชาว ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จากนั้นได้ประสานสายตรวจ จักรยานยนต์ ชุด3เขต2 จึงได้เร่งติดตามประสานไปยัง นางทองม้วน จนสามารถกลับมารับกระเป๋าพร้อมกับตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าว
ด้านนางทองม้วนยืนยันว่าทรัพย์ยังอยู่ครบทุกอย่าง พร้อมกับเล่าว่า ตนนั้นได้เดินทางเพื่อมาร่วมงานศพ ที่ อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี หลังจากเสร็จงานจึงเดินทางกลับ จ.ปทุมธานี ดังกล่าว โดยได้มาแวะที่ปั๊มพรทวีและได้เข้าห้องน้ำภายในปั๊มจนลืมกระเป๋าดังกล่าว และทรัพย์สินที่อยู่ภายในกระเป๋านั้นตนได้นำมาจากบ้านเนื่องจากไม่มีผู้ใดอยู่บ้านและต้องมาที่ต่างจังหวัด จึงเกรงว่าทรัพย์สินจะสูนย์หายจึงได้นำใส่กระเป๋าติดตัวมาด้วย จนเกินเหตุดังกล่าว
รายงานระบุว่า ภายหลังจากที่ นางทองม้วน ได้รับทรัพย์สินทั้งหมดเรียบร้อยแล้วนั้น ยังได้กล่าวขอบคุณพลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าตนได้และไม่คิดที่จะนำไปเป็นของตนเอง และได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจจนทำให้ตนสามารถได้ทรัพย์ดังกล่าวคืนมาได้ทั้งหมด ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามทำงานอย่างรวดเร็ว ขอบคุณคนอุทัยธานีที่น้ำใจงาม