ไทยพาณิชย์จับมือ Too Fast To Sleep เปิดตัว “TOO FAST TO SLEEP.SCB” พื้นที่ชุมนุมทางปัญญาแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมมือกับ Too Fast To Sleep เปิดพื้นที่บนชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 ให้กลายเป็น TOO FAST TO SLEEP.SCB” พื้นที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่จะเข้ามาใช้เป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือ ประชุม ทำงานกลุ่ม พร้อมสัมผัสประสบการณ์แบบไร้เงินสด (cashless society) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่การศึกษาตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB EASY เท่านั้น

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รักษาการ Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “เป็นความตั้งใจของธนาคารฯ ที่อยากสนับสนุนและพัฒนาคนรุ่นใหม่ ให้มีทางเลือกในการพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้มากขึ้นในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว  เราจึงสนับสนุนพื้นที่บริเวณชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 ซึ่งเป็นพื้นที่สะดวกสำหรับคนรุ่นใหม่ ให้เป็นที่ตั้ง “TOO FAST TO SLEEP.SCB” ด้วยแนวคิดที่ตรงกันกับ Too Fast To Sleep ในเรื่องการสร้างพื้นที่ที่เป็นแหล่งชุมนุมทางปัญญาให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป  นอกจากนั้น โครงการนี้ยังเป็นโครงการนำร่องที่ถ้าสามารถสร้างประโยชน์ให้กับน้อง ๆ นิสิต นักศึกษาได้จริงและได้รับการตอบรับที่ดี ธนาคารฯ ก็มีแผนที่จะขยายแนวคิดนี้ไปสู่พื้นที่ของสาขาอื่น ๆ ทั่วประเทศต่อไป”

นายเอนก จงเสถียร ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Too Fast To Sleep กล่าวเสริมว่า “ในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วผ่านอินเทอร์เน็ตและโลกออนไลน์ คนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัลยิ่งต้องการพื้นที่ชุมนุมทางปัญญาในลักษณะนี้ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการศึกษาผ่านการใช้พื้นที่เพื่อการอ่านหรือการทำงานกลุ่ม หรือความสะดวกในการประชุมสำหรับคนทำงาน เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ร่วมกัน การที่ธนาคารไทยพาณิชย์เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างพื้นที่นี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ร่วมกันนั้น ถือว่าเป็นแนวความคิดที่ดีและสร้างประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวมอย่างแท้จริง ทาง Too Fast To Sleep จึงรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ TOO FAST TO SLEEP.SCB บนพื้นที่ใจกลางสยามสแควร์ในวันนี้”

 

เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ นักแสดงนำจากซีรี่ส์ฮอร์โมน ที่กำลังจะขึ้นชั้นปี 3 คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บอกว่า “ปกติเวลาจะอ่านหนังสือหรือทำงานกลุ่มกับเพื่อน ๆ ผมไม่ค่อยนั่งทำที่คณะหรือในห้องสมุดอยู่แล้ว จะชอบไปสุมหัวกันที่อื่นในที่ทำอะไรได้หลากหลายมากกว่า ถ้าอยู่ห้องสมุดก็ต้องตั้งใจอ่านหนังสือหรือคุยงานจริง ๆ อยากจะกินขนมหรือดื่มกาแฟอะไรก็คงไม่สะดวก เลยรู้สึกว่าการมีพื้นที่ที่เปิดกว้างให้เราเข้าไปใช้ประโยชน์ทั้งพักผ่อนหย่อนใจ หรืออ่านหนังสือ ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ถือเป็นเรื่องดีครับ”

 

ทางด้าน ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกว่า “สยามสแควร์เป็นพื้นที่วัยรุ่นชอบมารวมตัวกัน เพราะว่าเดินทางมาได้สะดวก เลยมีแต่ความพลุกพล่าน การมีพื้นที่ที่เปิดกว้างให้เราเข้าไปใช้ประโยชน์ทั้งพักผ่อนหย่อนใจ หรืออ่านหนังสือ ก็ถือเป็นการเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตที่สยามให้มีมุมสงบที่เพิ่มขึ้นค่ะ”

 

TOO FAST TO SLEEP.SCB ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 โดยมีพื้นที่รวม 500 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือ และห้องประชุมส่วนตัวจำนวน 2 ห้อง สามารถรองรับผู้ใช้บริการ     ได้มากกว่า 150 คน เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริการที่เป็นไฮไลท์ประกอบด้วย การรับชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านพร้อมเพย์ บัตรเดบิตและบัตรเครดิต เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทุกคนก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ระบบจองห้องประชุมแบบทัชสกรีน (Meet in touch) ที่สะดวกและใช้งานง่าย การใช้อุปกรณ์โครมแคสท์ (Chromecast) เชื่อมต่อมือถือ แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ต เข้ากับโทรทัศน์เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการประชุม ทั้งยังมีภาพวาดสีสันสดใสบนผนังทางขึ้นเพื่อต้อนรับผู้มาใช้บริการ ฝีมือการวาดของธนชัย อุชชิน (ป๊อด โมเดิร์นด็อก) ศิลปินขวัญใจคนรุ่นใหม่ รวมถึงมีเมนูพิเศษ “Too Fast SCB Yuki” และ “Too Fast SCB Frappe” สำหรับสาขาสยามสแควร์ซึ่งเป็นสาขาที่ 4 ของ Too Fast To Sleep โดยเฉพาะอีกด้วย

 

TOO FAST TO SLEEP.SCB พร้อมเปิดให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ SCB Thailand และ TOO FAST TO SLEEP.SCB Siam Square