แปลกแต่จริง! ลำปางพบฝูงหอยทากรุมกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกวัน

ผู้สื่อข่าวลำปางได้รับแจ้งว่า ที่ร้านอาหารชิลชิล (Chill Chill) ซึ่งเป็นร้านอาหารชิลๆ สไตล์ลูกทุ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ (สายเก่า) เขตบ้านท่าขัว ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เกิดเหตุการณ์แปลกขึ้น เมื่อหอยทากมักจะออกมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกคืนในช่วงเวลาตั้งแต่ 20.00-24.00 น.ของทุกค่ำคืน จำนวน 30-60 ตัวต่อวัน ซึ่งเป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่เกิดขึ้น หลังมีคนไปพบเรื่องราวดังกล่าวที่มีการนำภาพมาแชร์ในสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปรอพิสูจน์ เมื่อคืนวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งในค่ำคืนที่ผ่านมาบรรยากาศในพื้นที่มีฝนตกลงมาก่อนหน้า จึงทำให้อากาศเย็นสบาย คาดว่าจะมีหอยทากออกมามากเป็นแน่

โดยผู้สื่อข่าวก็ได้พบกับ นายสวัสดิ์ มงคลปีบ้านใหม่ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านอาหารชิลชิล และยังมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านท่าขัว ก่อนที่จะบอกว่า เรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริงที่มีหอยทากเป็นจำนวนมากออกมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกคืน จึงได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่มีหอยทากเดินออกมา โดยอยู่บริเวณข้างร้านอาหารดังกล่าว ผู้สื่อข่าวก็พบชามพลาสติกที่ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งไว้ครึ่งถ้วย แล้ววางอยู่บริเวณหญ้าข้างร้าน

เจ้าของร้านอาหารชิลชิลได้เล่าว่า เดิมทีตนก็ไม่รู้มาก่อนว่ามีหอยทากออกมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ตนเองวางไว้ โดยตอนแรกตั้งใจใส่ถ้วยไว้ เพื่อให้สุนัขตัวโปรดชื่อ เจ้าจีจี้ ที่เลี้ยงไว้บริเวณข้างร้านได้กิน แต่ทุกเช้าก็จะมาพบว่าบะหมี่สำเร็จรูปได้หมดไป ก็คิดว่าเป็นสุนัขกินไปจนหมด พอมาตอนหลังมีคนมาเห็นหอยทากรุมเกาะเต็มถ้วย จึงได้คอยสังเกตมาตลอด ก็ทราบว่า แท้จริงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่หมดไปทุกวันนั้น ถูกหอยทากกินไปจนหมด ทำให้ตนเองได้นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาใส่ไว้ทุกวันมาตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้อาหารหอยทากเป็นการทำบุญต่อสัตว์โลกที่มีชีวิตที่หิวเหมือนกัน ส่วนสาเหตุนั้นตนก็ไม่ทราบว่าทำไมหอยทากถึงชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และออกมากินทุกวัน

“พฤติกรรมของหอยทากที่ออกมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นจะออกมาทุกวัน โดยจะวางไว้ประมาณเวลา 20.00-21.00 น. ของทุกวัน จากนั้นหอยทากทุกขนาดก็จะค่อยๆ เดินเข้ามาจากทุกทิศทาง และปีนขึ้นถ้วย เพื่อลงไปกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งช่วงเวลาที่มีหอยทากออกมากินมากที่สุด คือในช่วง 23.00 น. ของทุกคืน โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศเย็นสบายจากฝนที่ตกลงมาก่อน ก็จะทำให้หอยทากออกมากินมากกว่าปกติ จนทุกวันนี้ตนเองได้ให้อาหารหอยทากจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว ส่วนใครที่อยากจะเห็น ตนเองก็ไม่หวง สามารถมาดูที่ร้านได้ตามเวลาดังกล่าว”