ผอมซี่โครงขึ้น-ต้องกินอึประทังชีวิต หมาถูกล่ามทิ้งไว้ 3 เดือน เจ้านายถังแตกหนีไปเฉยๆ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. เดลี่เมล์รายงานเรื่องราวสุนัขน่าสงสารในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ถูกล่ามโซ่ไว้เป็นเวลาสามเดือน จนร่างกายผอมแบบหนังติดกระดูก หลังเจ้านายมันหนีไปโดยไม่ทิ้งอาหารไว้ให้อีกด้วย

สุนัขดังกล่าวมีชื่อว่า นิโน่ ถูกทิ้งล่ามโซ่ไว้โดยไม่มีใครเหลียวแลในสวนหลังบ้าน หลังจากนายเคลเลน โจนส์ เจ้านายวัย 27 ปี ย้ายออกจากเมืองดังกล่าวไป อ้างว่าไม่มีเงินจะเลี้ยงดูมัน

นายโจนสฺ์ล่ามสุนัขตัวเองทิ้งไว้

เจ้าหน้าที่บริการสัตว์แห่งเมืองเมมฟิส มาพบเจ้าสุนัขตัวนี้ในสภาพที่ผอมแห้ง ไม่มีอาหารพบว่าสุนัขตัวนี้ประทังชีวิตด้วยการกินอึตัวเอง และโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้

หลังจากเจ้าหน้าที่นิโน่แล้วก็มีการดำเนินการแจ้งความจับนายโจนส์ ซึ่งการทอดทิ้งสัตว์ในลักษณะเช่นนี้ถือว่าเป็นการละเมิดคดีอาชญากรรม ต่อมาทางตำรวจสามารถจับตัวนายโจนส์ได้ พร้อมทั้งมีการสารภาพว่าได้ทิ้งนิโน่ไว้เป็นเวลาสามเดือนและไม่ได้ติดต่อใครให้มาดูแลสุนัขตัวนี้

นายอเล็กซิส พัจห์ ผู้อำนวนการศูนย์บริการด้านสัตว์เมืองเมมฟิส กล่าวว่านายโจนส์อาจไม่รู้ตัวว่าการกระทำเช่นนี้เป็นเรื่องที่ละเมิดกฎหมาย

ขณะนี้นิโน่กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ภายใต้การดูแลของศูนย์บริการด้านสัตว์ ซึ่งประกาศหาผู้เลี้ยงคนใหม่ให้กับมันแล้ว