น้ำตาไหล!! ‘แม่ทุม’ยิ้มอีกครั้ง ‘พ่อรอง’เซอร์ไพรส์ครบรอบวันแต่งงาน 49 ปี (คลิป)

ใครเป็นโรคนี้อยู่ได้ 42 เดือน ไม่มีทางรอด แต่ด้วยพลังบวกและความรักจาก รอง เค้ามูลคดี สามี และ ลูกๆ ทำให้ แม่ทุม-ปทุมวดี อยู่มาได้ 50 เดือนแล้ว พ่อรอง บอกว่า แม่ทุมมีพลังใจที่จะสู้ เพราะทุกคนให้กำลังใจให้เค้าสู้ พ่อจะพยายามมาหาเค้าทุกวัน ถ้าไปทำงาน พักกอง 2 ชม. ก็จะขอเค้าขอรถกองถ่ายพาไปหาแม่ครึ่งชั่วโมงก็ยังดี

เราเคยสัญญากันที่ริมทะเลว่า เราสองคนต้องไม่เป็นอะไร เพราะคนหนึ่งเพลี่ยงพล้ำอีกคนจะช่วยได้ เพราะเราเป็นลมหายใจซึ่งกันและกัน มาถึงวันนี้พ่อพูดกับแม่เสมอ แม่อย่าเป็นอะไรนะ พ่อเป็นร่างกาย แม่เป็นหัวใจ ถ้าหัวใจหยุดเต้น ร่างกายจะอยู่ต่อไปยังไง

 

ยุ้ย-ปัทมวรรณ บอกว่า เห็นพ่อเดินมาสภาพร่างกายไม่ไหวแล้ว แต่ก็จะไปหาแม่ จนต้องบอกพ่อว่าไม่ไหวก็พักก่อน ไม่เคยเห็นพ่อท้อ แต่เห็นพ่อหวงแม่ วันที่ตัวเองก็ไม่ไหว พ่อป่วยไปหาแม่ไม่ได้นานเลย จะเห็นความห่วงของพ่อ

วันนี้คุณแม่คุยไม่ได้แล้ว จะยิ้มยังยากแล้ว อยากขอบคุณพ่อที่ทำทุกอย่าง ยิ่งกว่าสัญญาที่คุณพ่อให้ไว้กับคุณตาอีก เป็นตัวอย่างที่เราเห็นทำตามได้เลย ตอนนี้อาการคุณแม่ เชื่อว่าเค้ารับรู้ แต่อ่อนแรง ขยับตัวไม่ได้ พูดไม่ได้ หายใจเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เราจะดูแค่วันนี้ เราจะไม่เศร้าล่วงหน้า

โดยรายการ รี เวดดิ้ง : แต่งอีกครั้ง…ยังเป็นเธอ วันครบรอบแต่งงานปีที่ 49 ของพ่อรองและแม่ทุม ลูกสาว คือ ยุ้ย ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้คุณแม่ถึงเตียงโรงพยาบาล โดยเชิญแขกพิเศษ ทั้งลูกชาย น้องชาย คนสนิทๆ อ้อย-จิรวดี ลูกๆ หลานๆ มากันพร้อมหน้า ทำเอาเป็นที่ตกใจ เพราะพอแม่ทุมเห็นหน้าทุกคนก็จำได้ ถึงกับยิ้มออกมาตลอดเวลา ยิ้มได้มากที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา ขณะที่พ่อรองก็ทำเซอร์ไพรส์ให้ภรรยาเช่นกัน

cr.รีเวดดิ้ง ไทยพีบีเอส