ใครทำหาย! ประกาศคืนป้ายทะเบียน รถประสบภัยน้ำท่วม น้ำชีเริ่มสูงแนะขนของขึ้นที่สูง

วันที่ 31 ก.ค. ที่สภ.บ้านเป็ด ขอนแก่น พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รวบรวมแผ่นป้ายทะเบียนรถประชาชน จำนวน 185 แผ่น มาแถลงข่าวเพื่อประกาศหาเจ้าของรถยนต์ที่ทำแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ตกในช่วงระหว่างวันที่ 26-28 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดพายุ “เซินกา” เข้ามาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านเข้ามา ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด บริเวณ ถ.มะลิวัลย์ ถ.ศรีจันทร์ และ ถ.เหล่านาดี ทำให้แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ และ รถจยย.หล่นหายเป็นจำนวนมาก จึงต้องนำแผ่นป้ายทะเบียนรถทั้งหมดที่มีพลเมืองดีนำมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดประกาศหาเจ้าของป้ายทะเบียนรถสู่ประชาชน

ขณะนี้มีประชาชนมารับคืนแล้ว จำนวน 16 แผ่นป้ายทะเบียน ส่วนแผ่นป้ายทะเบียนที่คงเหลืออยู่จะตรวจสอบไปที่ขนส่งจังหวัดขอนแก่น เพื่อหาสถานที่อยู่ของเจ้าของป้าย และจะส่งคืนกับเจ้าของผ่านป้ายทะเบียนดังกล่าวทางไปรษณีย์ให้เร็วที่สุด

ด้าน นายครรชิต คงสมของ หน.สนง.ปก.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากขอนแก่นได้เกิดพายุ “เซินกา” เข้ามา จึงทำให้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ขณะนี้หลายพื้นที่ได้เข้าสู่สภาพปกติ โดยมีหน่วยงานต่างๆได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยเบื้องต้นแล้ว อย่างไรก็ตามในเขตต.บ้านเป็ดยังมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 15-20 ซม. จำนวน 6 หมู่บ้านจัดสรร ราษฎรเดือดร้อน 430 ครัวเรือน ซึ่งมีหมู่บ้านวังทรัพย์สิน,หมู่บ้านสุภัทรา, หมู่บ้านจุไรรัตน์, หมู่บ้านพิมาลเพลส, หมู่บ้านกังวานนิเวศ และ หมู่บ้านแก่นพะยอม ทั้งหมดอยู่ในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด

นอกจากนี้ หมู่บ้านที่ติดลำน้ำชี ซึ่งมีบ้านเหล่านกชุม หมู่ 12 ,หมู่ 14 บ้านดอนเขวา บ้านท่าแร่ บ้านหนองหญ้าแพรก ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น น้ำชีกำลังเอ่อล้นสูงขึ้นเรื่อยๆจนชาวบ้านใน 5 หมู่บ้าน ต้องช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินในบ้านของตนเองไว้บนที่สูงเพื่อป้องกันน้ำท่วมในหมู่บ้านดังกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์