3 เคล็ดไม่ลับ LINE@ ช่วยร้านค้าออนไลน์สร้างยอด

วันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เต็มไปด้วยร้านค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ คนมีช่องทางในการติดต่อกับลูกค้าทั้งทาง Facebook, Instagram ยิ่งมีช่องทางมากยิ่งเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น แต่ทุกวันนี้ไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว ถ้าจะปิดการขายอย่างมืออาชีพ ดังนั้นมาทำความรู้จัก LINE@ ผ่านประโยชน์ที่จะได้จากการใช้เครื่องมือนี้กันครับ

LINE คือช่องทางการสื่อสาร “หลัก” ของกลุ่มคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 42 ล้านคน ดังนั้นอย่าพลาดโอกาส ติดต่อกับลูกค้า และสร้างฐานข้อมูลสมาชิกที่คุณสามารถจับต้องได้

โดย LINE@ เป็นบริการในการสื่อสารช่องทางใหม่ ที่แยกมาจาก LINE ส่วนบุคคล โดยสามารถให้ Friends มาติดตามเพื่อพูดคุย และรับข่าวสารโปรโมชั่น และยังสามารถพูดคุยกันแบบ 1 ต่อ 1 เพื่อที่จะช่วยทำให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

ทำไมต้องใช้ LINE@

LINE@ เป็นตัวช่วยที่ดีมากในด้าน

– การสื่อสาร ที่สามารถส่งข้อความไปหาลูกค้าแบบรายบุคคล และกระจายไปยังฐานลูกค้าทั้งหมดของเราได้

– การส่งเสริมการขาย โดยเราสามารถสื่อสาร โปรโมชั่น และรายการส่งเสริมการขายอื่น ๆ ได้ด้วยรูปภาพ ที่สามารถเชื่อมไปยังหน้าเว็บไซต์ของเราได้

– ปิดการขาย หากลูกค้าสนใจสินค้า เราก็สามารถปิดการขายผ่านช่องทาง LINE@ ได้ทันที

– ดูแลบริการลูกค้า ซึ่งหลาย ๆ บริษัท และ SMEs หลาย ๆ เจ้า ก็ใช้ LINE@ เพื่อดูแลลูกค้าหลังการขาย แจ้งสถานะการจัดส่งสินค้า และโอนเงิน เป็นต้น

1.การเข้าถึงจำนวนคนกลุ่มใหญ่ที่มากกว่า LINE ธรรมดา

LINE ธรรมดาจำกัดการเข้าถึงเพื่อนไว้ที่ 5,000 คน แต่ LINE@ สามารถให้คน Follow ร้านได้มากถึง 300,000 คนด้วยกัน เพียงแค่ให้ลูกค้า Add Friend ทางร้านเข้ามา

2.ตอบลูกค้าอย่างมือโปรทำหน้าที่คล้าย Admin

– สามารถคุยกับลูกค้าใน Chat ได้ 1 ต่อ 1 ถ้าหากลูกค้ามีปัญหาหรือเหตุขัดข้องอะไรสามารถติดต่อได้ทันที

– ตั้งข้อความอัตโนมัติในการตอบคำถามที่ลูกค้ามักจะถามซ้ำ ๆ เช่น ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่นหมดวันไหน

– สามารถส่งข้อความทีเดียวได้หลาย ๆ คน หรือเรียกว่า Broadcast ข้อความได้

– มีข้อความทักทายลูกค้าเมื่อ Add Friend มา จะเห็นข้อความต้อนรับจากเราเลย เรียกว่า Greeting Message ซึ่งเราเข้าไปตั้งค่าข้อความได้เสมอเวลามีอะไรอยากจะบอก เช่น โปรโมชั่นใหม่ ๆ หรือสินค้าที่ทางร้านอยากจะโปรโมตพิเศษ

3.มี Feature ใหม่ ๆ ในการกระตุ้นยอดขาย

– e-Coupon มีการจัดโปรโมชั่นให้กับร้านค้า โดยมีบัตรสะสมแต้ม และคูปองส่วนลดต่าง ๆ

– Poll แบบสำรวจเพื่อทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น

– Rich Message เวลาเข้าถึงลูกค้าไม่จำเป็นต้องส่งแค่ภาพภาพเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่ส่งเป็นข้อความพร้อมกับรูปภาพที่มีลิงก์ไปยังหน้าเว็บไซต์

หลังจากได้รู้จักกับ LINE@ แล้วก็รีบเปิดบัญชีใหม่กับร้านค้าออนไลน์ของคุณกันเลยครับ เพื่อทำให้ช่องทางของคุณครอบคลุมทุก ๆ ที่ที่ลูกค้าไป แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้าครับ