“ในหลวง” ทรงเห็นคนทำความดี! กระเป๋าฯ เก็บเงินล้านร่ำไห้โฮซาบซึ้งพระมหากรุณา

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 ก.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ มอบกระเช้า พร้อมกับเสื้อพระราชทาน (ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์) มอบให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถประจำทาง ขสมก.สาย 511 และ นายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถ สาย 511 นายสิชิน ประทีปทอง นายท่า นางยุพิน นุริตานนท์ นายท่า นายศรีมูล โกสุม ผู้จัดการสาย เพื่อ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน ขสมก. ที่กระทำความดีเก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท ซึ่งผู้ใช้บริการ ลืมไว้บนรถโดยสาร นำส่งคืนผู้เป็นเจ้าของอย่างครบถ้วน เมื่อวัน 23 ก.ค.2560 ที่อู่ฟาร์มจระเข้ เขตการเดินรถที่ 3 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)

ทั้งนี้หลังจากนางสุมนได้ทำพิธีรับกระเช้า และเสื้อพระราชทาน ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในโอกาสนี้ ด.ญ.สีวรี มหิดุล ลูกสาว พร้อมด้วย นายสมควร นาสนม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ 1 ผู้บริหารเขต การเดินรถที่ 3 และพนักงานในสังกัดเข้าแสดงความยินดีด้วย

 

 

 นางสุมน กล่าวว่า วันนี้ตน รู้สึกปลาบปลื้มปีติยินดีมาก นับเป็นครั้งสำคัญของที่มีโอกาสได้รับกระเช้าและเสื้อพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และต้องขอบคุณแม่ ที่คอยสั่งสอนตนให้เป็นคนดี รวมถึงผู้บริหาร ขสมก.ทุกท่านที่ทำให้ตนได้เข้ามาทำอาชีพที่ตนรัก และเพื่อนรวมงานจนทำให้ตนมีวันนี้ขึ้นมา

 

 

พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมพนักงาน ขสมก.ทุกท่าน ที่ได้รับเสื้อพระราชทานในวันนี้ ซึ่งจากการทำความดีของคุณสุมน รวมถึงความซื้อสัตย์ ของสุมนเอง ทำให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมองเห็น จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นำกระเช้าและเสื้อพระราชทาน มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ และขอให้รักษาความดีที่ตนได้ทำไว้ต่อไป