เปิดตัวเจ้าสัวที่อยู่เบื้องหลัง ขอจ่ายค่าเทอมให้ “น้องมะลิ” จนจบ ป.โท แบบไม่มีเงื่อนไข!

วันที่ 23 ก.ค. ที่สยามพารากอน ซุปตาร์ตัวน้อย น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ มาเดินแฟชั่นโชว์ในงาน “Yayee Thai Kids Designer 2017” โดยมี แม่โบว์-แวนดา สหวงษ์ มาให้กำลังใจติดขอบเวที จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่มี น้องมะลิ ติดโผหนึ่งใน 5 ลูกดาราค่าเทอมสูงลิ่ว รวมถึงยังติดโผค่าตัวสูงที่สุดในบรรดาเด็กๆด้วยกัน แถมสูงกว่าดาราผู้ใหญ่บางคนด้วย

 

โดย โบว์ เผยว่า “จริงๆมันก็ไม่ได้สูงลิ่วขนาดนั้นค่ะ แต่ว่าก็อยู่ในเรทของโรงเรียนนานาชาติที่เราก็รู้กันอยู่ว่าค่าเทอมค่อนข้างจะสูงนิดนึง แต่ว่าโบว์กับมะลิโชคดี ที่ทางคุณศุภชัย เจียรวรนนท์ ผู้บริหารของทรู คอร์ปอเรชั่น และคณะกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น ให้การสนับสนุนเรื่องทุนการศึกษาของน้องซึ่งจะสนับสนุนไปจนจบปริญญาโทเลยโดยไม่มีข้อแม้ใดใดทั้งสิ้น เพราะท่านส่งคนมาคุยกับเราตั้งแต่ตอนที่พี่ปอป่วยแล้วและบอกว่าอยากสนับสนุนน้องในเรื่องนี้ ก็ขอขอบคุณมากๆค่ะ”

 

มีเงื่อนไขอะไรมั้ย
“ไม่มีเลยค่ะ ตอนที่เขามาคุยบอกว่าไม่ได้ต้องการอะไร เขาเป็นคนชอบสนับสนุนเรื่องการศึกษาของเด็กอยู่แล้วแค่อยากเห็นพัฒนาการของน้อง”

 

เราสามารถเลือกโรงเรียนได้เองมั้ย
“เลือกได้เองค่ะ เขาก็จะเรียกเราไปคุยครั้งแรกก่อนว่าเราอยากให้น้องเรียนที่ไหน ทำไมถึงอยากเรียนโรงเรียนนี้ เราก็บอกเหตุผลของเราไป อย่างโรงเรียนนี้พี่ปอเขาอยากให้ลูกเรียนอยากให้เก่งเรื่องภาษาก่อน แต่ว่าโตไปอาจจะไม่ใช่โรงเรียนนานาชาติก็ได้ ก็แล้วแต่ความชอบของน้อง”

 

คนจับตามองเรื่องค่าเทอมของน้อง
“อย่างที่บอกว่าถ้าขึ้นชื่อว่าโรงเรียนนานาชาติก็ค่อนข้างจะแพงอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้แพงเวอร์อะไรขนาดนั้น และโรงเรียนที่น้องเรียนก็เป็นโรงเรียนเล็กๆ คือสิ่งที่เราจะดูเหนือสิ่งอื่นใด นอกจากค่าเทอมก็คือเรื่องของการศึกษา ระบบการเรียนของเขา และระบบความปลอดภัยการดูแลเด็กของเขามากกว่าจะดูเรื่องของค่าเทอม เราอยากให้น้องได้สิ่งที่ดีที่สุด เราโชคดีมากๆ ถ้าเราออกเองก็คงต้องทำงานตั้งแต่เช้ายันค่ำ รับงานทุกวัน”

 

ในบรรดาเด็กๆมะลิติดโผค่าตัวสูงที่สุดแถมสูงกว่าดาราผู้ใหญ่บางคนด้วย
“อยากจะเห็นคนเขียนจังเลย ไปเอาโผไหนมา ไม่มีค่ะ เหมือนเดิมทุกอย่าง ค่าตัวก็น่ารักคุยกันได้ทุกอย่างค่ะ ค่าตัวน้องรวมถึงโบว์กับน้อง โบว์ว่าจากความเหมาะสมและสโคปงานที่ทำโบว์ว่ามันโอเค ไม่ได้แพงเวอร์ขนาดนั้น”

 

 

กังวลมั้ยพอมีข่าวแบบนี้ออกไปทำให้ไม่มีใครกล้าสู้ราคา
“พออ่านแล้ว เรายังพูดเล่นๆ ว๊าย ตายแล้วใครจะมาจ้างฉันเนี่ย (หัวเราะ) ก็พยายามบอกกับทุกคนที่เราเจอว่าไม่ได้ขนาดนั้นแต่ส่วนใหญ่คนจะโทรมาถามเรทราคา ราคาคุยกันได้น่ารัก อย่างวันนี้มะลิออกเดี่ยวก็จะอีกราคา แต่ก็จะมีของแถมมาคู่ตลอดล่ะค่ะ จ้างหนึ่งก็มาสองอยู่ดี”

 

วันนี้วันเกิดน้องออโต้ ลูกชาย
“วันนี้วันเกิดออโต้ โทรไปเขาตั้งแต่เช้าแล้ว บอกว่าแม่ติดงานนะลูก เขาก็บอกไม่เป็นไรแม่ เดี๋ยวเอาไว้วันหลังค่อยมาแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันก็ได้ ก็บอกให้เขาไปทำบุญก่อนนะ และถามว่าอยากได้อะไร เมื่อวันก่อนเขาไปประกวดกีต้าร์มาที่ห้าง แต่เขาไม่ได้บอกเรา มีเพื่อนไลน์มาบอกว่าลูกแกแข่งทำไมไม่มาเซอร์ไพร์ส ก็เลยโทรไปคุยกับเขาว่าทำไมไม่บอกแม่ ถ้าแม่ว่างขับรถไปกลับก็ได้ เขาก็บอกไม่เป็นไร คิดว่าจะชนะแล้วจะเอารางวัลมาเซอร์ไพร์สแม่ แต่เขาตกรอบและร้องไห้ เราก็พูดกับเขาว่าจะร้องทำไม ดีซะอีก เราแพ้จะได้เรียนรู้ในสิ่งที่เราพลาด และฝึกฝนเพิ่มเติม เขาก็โอเค”

 

แสดงว่าเขามาทางด้านดนตรี
“เขาชอบร้องเพลง เล่นดนตรี โบว์ก็สนับสนุนเต็มที่ เขาอยากเรียนพิเศษกีต้าร์เราก็หาที่เรียนให้เขา และล่าสุดเขาบอกหนูขอกีต้าร์ตัวหนึ่งได้มั้ยเป็นของขวัญวันเกิด เราก็บอกได้เลยลูกเต็มที่ เขาคิดมานานมากแล้วแต่ไม่กล้าบอกเรา รอให้ถึงวันเกิดค่อยขอทีเดียว”