รวบ 3 ตีนแมว งัดร้านอาหารฉกไวน์ราคาแพง วางขายริมถนนขวดละ 200 หาเงินซื้อข้าวกิน

จากกรณีคนร้ายบุกงัดร้านออคโทเบอร์ บาร์แอนด์บิสโตร ย่านหาดจอมเทียนพัทยา จ.ชลบุรี ของ น.ส.กันทิมา ดารักษ์ อายุ 47 ปี โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ได้แก่เครื่องคิดเงินขนาดใหญ่มูลค่าประมาณ 20,000 บาท เครื่องคิดเงินขนาดเล็กมูลค่า 8,000 บาท และไวน์ 10 ขวด มูลค่ากว่า 30,000 บาท รวมถึงพระเครื่อง จากนั้นผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้าย

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.อาคม คงสามารถ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเข้าจับกุมตัว นายอนุลักษณ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 35 ปี น.ส.อำพร ผิวสา อายุ 31 ปี และ นายสมพงษ์ นุ่มมีศรี อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง เครื่องคิดเงิน ไวน์ และพระเครื่องบางส่วน ได้ที่บริเวณกระท่อมริมถนนจอมเทียนสายสอง ซึ่งไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก

โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ทรัพย์สินที่ได้มาก็นำไปขายตามสถานที่ต่างๆ ส่วนไวน์นั้นได้นำมาวางขายริมถนนหน้าที่พักให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศในราคาขวดละ 200 บาท แล้วนำเงินมาแบ่งกันเพื่อไปซื้ออาหารรับประทาน โดยปกติแล้วพวกตนได้ประกอบอาชีพให้เช่าเสื่ออยู่ที่ชายหาดแต่เงินไม่พอใช้จึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์