วุฒิศักดิ์กรุ๊ปชู 5 กลยุทธ์ก้าวสู้ผู้นำด้านความงามและสุขภาพแห่งเอเซีย เร่งขยายแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ คาดรายได้ทะลุ 2 พันล้าน

วุฒิศักดิ์ กรุ๊ป รีแบรนด์โลโก้ ชู 5 กลยุทธ์ดาวเด่น ด้านนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์และศูนย์ความงาม     สุขภาพครบวงจร เปิดสถาบันอบรมบุคลากรด้านบริการและความงาม จับมือพันธมิตรระดับโลกทะยานสู่ผู้นำด้านความงามและสุขภาพในเอเซีย ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ 300 สาขา คาดรายได้ปี 60 โตกว่า 10% หรือทะลุ 2,000 ล้านบาท

คุณอรรถวุฒิ จริงไธสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด (Wuttisak Group) เปิดเผยว่าบริษัทฯให้ความสำคัญกับการพัฒนาธุรกิจของวุฒิศักดิ์ในหลายมิติมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตและการแข่งขันของธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความพึงพอใจสูงสุด สำหรับในปีนี้บริษัทฯ ได้กำหนดและขยายธุรกิจในรูปแบบใหม่เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำ อาทิ การปรับโลโก้จากเดิมที่มีดาว 3 ดวงเพิ่มเป็น 5 ดวง ให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขับเคลื่อนธุรกิจทั้ง 5 ด้านของวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านสุขภาพและความงามในภูมิภาคเอเชีย สำหรับกลยุทธ์การตลาดดาว  5 ดวง ของวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป สื่อความหมายถึงแผนการดำเนินงานทั้ง 5 ด้าน ประกอบด้วย

ดาวที่ 1 นวัตกรรมศูนย์การแพทย์และความงาม ยกระดับธุรกิจและขยายการบริการด้านคลินิกในรูปแบบของการศัลยกรรม ตกแต่ง เสริมความงาม ด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก KTMA และ PNP ประเทศเกาหลี ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แก่ทีมแพทย์ของวุฒิศักดิ์ รวมถึงการเพิ่มผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาผิวพรรณระดับพรีเมี่ยม  Respera จากสหรัฐอเมริกา เน้นกลุ่มเป้าหมายระดับกลางบนขึ้นไป (Premium Mass)

ดาวที่ 2  นวัตกรรมศูนย์ความงามและสุขภาพ  ยกระดับการดูแลความงามและสุขภาพตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ด้วยนวัตกรรมความงามระดับโลกจากประเทศอิตาลี That ‘ so รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่สกัดจากธรรมชาติ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ บำรุงร่างกายและผิวพรรณ อาทิ Oxygen จากประเทศญี่ปุ่น Kembucha Tea , Siam Snail และ สมุนไพรไทย

ดาวที่ 3   ระบบธุรกิจแฟรนไซส์ เพื่อขยายสาขาธุรกิจความงามและสุขภาพของวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป ทั้งในประเทศ    และระดับภูมิภาค ผ่านรูปแบบการจัดการและการให้บริการที่เป็นมาตรฐานสากล เพื่อให้ทุกบริการลูกค้าพึงพอใจสูงสุด

ดาวที่ 4 สถาบันฝึกอบรมด้านความงามสุขภาพระดับโลก เน้นการออกแบบหลักสูตรและการพัฒนาองค์ความรู้ศาสตร์ด้านความงามและสุขภาพ การบริหารจัดการธุรกิจและบริการ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เฉพาะด้าน เพื่อก้าวสู่สถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ดาวที่ 5 ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการเติบโตและขยายธุรกิจไม่ว่าจะเป็นในด้าน การลงทุนและการเงิน ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี  ด้านการขาย ด้านการตลาด การพัฒนาบุคลากร และพันธมิตรสื่อต่าง ๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ในปี 2560 กลยุทธ์ทั้ง 5 ด้านจะเริ่มดำเนินการไปพร้อมๆ กัน โดยเริ่มจากปรับโมเดล “วุฒิศักดิ์ คลินิก” ทั้งหมด ให้เป็นรูปแบบแฟรนไชส์ (Franchise Model)  พร้อม ๆ กับ ยกระดับและขยายการให้บริการ ด้วยการศัลยกรรม ผ่าตัดและตกแต่ง เสริมความงาม ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ (Surgery) พร้อมด้วยทีมแพทย์และบุคลากรที่เชี่ยวชาญ เพื่อให้ วุฒิศักดิ์ คลินิก สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านความสวยความงามที่ครบวงจรตั้งแต่ผิวพรรณ ใบหน้า ศีรษะและเรือนร่าง โดยจะเริ่มให้บริการเต็มรูปแบบราว 4-6 สาขาในปีนี้

ปัจจุบันวุฒิศักดิ์มีสาขาเพื่อให้บริการในประเทศทั้งหมด 120 แห่ง และ ภายใน 3 ปี ตั้งเป้าขยายธุรกิจให้ได้ 300 แห่งในรูปแบบคลินิกจำนวน 150 แห่ง รูปแบบบิวตี้เซ็นเตอร์จำนวน 50 แห่ง และรูปแบบรีเทลช็อปจำนวน 100 แห่ง

ทั้งนี้ เป็นที่คาดว่าด้วยกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพทั้ง 5 ด้านของวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป โดยเฉพาะการนำนวัตกรรมใหม่ด้านสุขภาพและความงามในระดับพรีเมี่ยมและการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ในประเทศที่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารชั้นนำในการให้โอกาสผู้สนใจเข้าถึงความป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นและการ Road Show ในต่างประเทศ จะทำให้บริษัทมีรายได้เติบโตขึ้น 10 % หรือกว่า 2,000 ล้านบาทในปีนี้