“ซีทีเอส กรุ๊ป” ผนึกยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น “คีปเปอร์ โปรช็อป” รุกธุรกิจศูนย์เคลือบแก้วรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม มั่นใจไทยพร้อมเป็น Hub ของคาร์แคร์ในภูมิภาคอาเซียน

สงครามคาร์แคร์ระดับพรีเมี่ยมร้อนเดือด ซีทีเอส กรุ๊ป (CTS Group) รุกธุรกิจ ผนึกกำลังแบรนด์ยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น คีปเปอร์ โปรช็อป (KeePer Proshop) เดินหน้าขยายตลาดศูนย์เคลือบแก้วรถยนต์เต็มรูปแบบ เร่งผุดดีลเลอร์ปูพรมทุกจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งเป้าเฟสแรกลุยหัวเมืองใหญ่ 20 สาขา มั่นใจ
นักลงทุนและผู้ประกอบการแบบธุรกิจนวัตกรรมรุ่นใหม่ (Innovative Startup) สนใจร่วมเป็นตัวแทน
ย้ำสัญญาเวิร์คสุด เงินลงทุนก้อนแรกแค่ 1 ล้านบาท อุปกรณ์พร้อมอบรมระดับมาตรฐานทุกขั้นตอน
คาดเม็ดเงินสะพัดเติบโตมากกว่า 3 พันล้านเผยยอดลูกค้า 2 ปีแรกในกทม. ทะลุเป้า เฉลี่ยมากกว่า 300 คันต่อเดือน แนวโน้มพุ่งต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกลุ่มฮกอันตึ๊ง กรุ๊ป ขาใหญ่เจ้าตลาดอีซูซุภาคเหนือ ทุ่มงบประเดิมเจาะแนวรบต่างจังหวัดสาขาแรก จ.พิษณุโลกพร้อมเปิดเพิ่มยึดฐานภาคเหนือ

ธีรรัตน์ จงประเสริฐ รองประธานบริหาร ซีทีเอส กรุ๊ป และบริษัท คีปเปอร์ โปรช็อป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากที่ ซีทีเอส กรุ๊ปประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ ซีทีเอส (CTS) ให้เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำเข้านวัตกรรมเทคโนโลยีการเคลือบแก้วสีรถยนต์ด้วยระบบ Crystal Sealed จากประเทศญี่ปุ่นสำหรับรถยนต์ระดับลักซัวรี่แล้ว จึงผนึกกำลังกับ KeePer ประเทศญี่ปุ่นเพื่อบุกตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม พร้อมเตรียมสร้างมาตรฐานระดับสากล โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารและศูนย์บริการแบบครบวงจรในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน (Thailand Authorized Technical Center) จาก KeePer ประเทศญี่ปุ่น แบรนด์อันดับหนึ่งด้านศูนย์เคลือบแก้วที่มีกว่า 4,000 สาขาในประเทศญี่ปุ่น เตรียมแผนรุกธุรกิจครั้งใหญ่ หลังจากเปิดตัวศูนย์บริการล้างรถและเคลือบแก้ว คีปเปอร์ โปรช็อป (KeePer Proshop) สาขาต้นแบบในกรุงเทพฯ บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราและสามารถผลักดันรายได้ทะลุเป้าหมาย มีลูกค้าสนใจเข้ามาใช้บริการ โดยเฉพาะกลุ่มรถใหม่รวมถึงรถใช้แล้ว อายุประมาณ 2-3 ปี เฉลี่ยมากกว่า 300 คันต่อเดือน ที่สำคัญมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ซีทีเอส กรุ๊ปเตรียมงบลงทุน เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการของศูนย์คีปเปอร์ โปรช็อป ซึ่งเป็นทั้งศูนย์กลางการบริการและเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ Pro Shop & Academy ที่ถอดแบบทั้งหมดมาจากประเทศญี่ปุ่น บนพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. และถือเป็นศูนย์โปรช็อปที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งเตรียมปูพรมขยายบริการในรูปแบบตัวแทนและศูนย์บริการ เนื่องจากมีผู้สนใจจะร่วมลงทุนธุรกิจจำนวนมาก

“บริษัทฯ ตั้งเป้าผุดศูนย์บริการในหัวเมืองใหญ่ ๆ ทั่วประเทศไทย เช่น เชียงใหม่ ชลบุรี พิษณุโลก และวางแผนระยะยาวจะเปิดในทุกจังหวัด จังหวัดละ 1 สาขา คาดว่าภายใน 2 ปีหลังจากนี้ จะเปิดครบ 20 สาขา โดยขณะนี้พร้อมแล้วที่จะเผยโฉมสาขาคีปเปอร์โปรช็อปในต่างจังหวัดแห่งแรก ณ ใจกลางเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นการจับมือกับกลุ่มฮกอันตึ๊ง พิษณุโลก ผู้คร่ำหวอดในวงการยานยนต์มาอย่างยาวนาน
ทุ่มทุนเปิดศูนย์บริการเคลือบแก้วแบบโปรช็อป อย่างเต็มรูปแบบ”

ทั้งนี้คีปเปอร์ โปรช็อปเป็นศูนย์ที่มีระบบมาตรฐาน พร้อมเทคนิคการเคลือบแก้วแท้ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์น้ำยาทุกชนิดล้วนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น 100% พร้อมช่างผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานจากคีปเปอร์ ประเทศญี่ปุ่น ขณะเดียวกัน ยังคงรักษาเอกลักษณ์การเคลือบแก้วตามแบบฉบับของคีปเปอร์ เป็นเคล็ดลับสำคัญในการดูแลรักษาสีรถยนต์ให้ใหม่เงางามอยู่เสมอ เน้นความพิถีพิถัน อุปกรณ์ เครื่องมือในแต่ละขั้นตอนมีการแยกการใช้งานชัดเจน ช่างทุกคนที่ลงมือปฏิบัติงานหรือให้บริการลูกค้า ต้องได้รับการอบรม มีการทดสอบทั้งแบบภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ แบ่งเป็นเกรด 1 เกรด 2 ตามลำดับ

นอกจากนี้ การทดสอบทุกครั้งจะมีทีมงานของบริษัทแม่จากประเทศญี่ปุ่นมาควบคุมการทดสอบ หลังจากทดสอบอย่างเข้มข้น ศูนย์บริการจะได้ใบรับรองจากคีปเปอร์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อการันตีว่าทุกกระบวนผ่านมาตรฐานและได้คุณภาพตามที่คีปเปอร์ ประเทศญี่ปุ่นวางนโยบาย ดังนั้น การใช้บริการ
คีปเปอร์ที่ใดเสมือนหนึ่งการบริการที่ได้รับมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นด้วยกันทุกแห่งโดยที่ไม่จำเป็นต้องบินไปเรียนถึงญี่ปุ่น

“ปัจจัยสำคัญของการทำธุรกิจนี้อยู่ที่ความเชี่ยวชาญ และรู้ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าในพื้นที่ของตัวเอง ดังนั้น บริษัทจึงเปิดกว้างให้ผู้สนใจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำคาร์แคร์อยู่แล้ว ผู้ที่สนใจอยากทำธุรกิจนี้ นักลงทุนและผู้ประกอบการแบบ Innovative Start Up ชาวไทยรวมถึงผู้ที่เปิด
โชว์รูมรถต่างๆ ที่ต้องการเติบโตไปกับธุรกิจศูนย์บริการและปกป้องรถยนต์แบบมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นขอเพียงแค่มีความมุ่งมั่น มีวิสัยทัศน์ตรงกันและตั้งใจจริง ก็เพียงพอ” ธีรรัตน์ กล่าว

สำหรับการร่วมเป็นดีลเลอร์คีปเปอร์โปรช็อป ใช้เงินก้อนแรกประมาณ 9 แสนบาทโดยบริษัทฯ เตรียมเครื่องมือ ระบบ มาตรฐานและการเทรนนิ่งต่างๆ ไว้ให้พร้อมทั้งหมดโดยแบ่งเป็นค่าสัญญา
ค่าฝึกอบรม และค่าประกาศนียบัตร 300,000 บาท (ชำระครั้งเดียว) และค่าเครื่องมือและน้ำยาที่นำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆ ขั้นต่ำ 600,000 บาท (ต่อปี) โดยมีการฝึกอบรมพร้อมประกาศนียบัตรรับรอง ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ศูนย์ต้นแบบและเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ The CTS Group: Pro Shop & Academy

บริษัทฯ มั่นใจว่า คีปเปอร์โปรช็อป จะขยายตัวได้ดี เนื่องจากข้อมูลจากกรมขนส่งฯ ประเทศไทยที่มีรถจดทะเบียนสะสมนับเฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่นับรถกระบะและรถตู้ มีจำนวนมากกว่า 7.2 ล้านคัน และมีอัตราการออกรถใหม่ทุกปี เฉลี่ย 5 ปี (พ.ศ.2555-2559) อยู่ที่ 5-6 แสนคัน ซึ่งกว่าร้อยละ 80 อยู่ในกลุ่ม Standard – Middle End และจากผลการสำรวจตลาดพบว่าร้อยละ 65 ในกลุ่มนี้ ต่างให้ความสนใจในการทำเคลือบสีรถยนต์แบบเคลือบแก้ว และเฉลี่ยทุกปีจะมีรถประมาณ 260,000 – 320,000 คันพร้อมทำเคลือบแก้ว คิดเป็นมูลค่าตลาดรวมประมาณ 3,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งไม่นับรวมรถตู้ รถกระบะ และ SUV ในกลุ่มพรีเมี่ยม ซึ่งคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 1,000 คัน

ด้าน สุกิจ มหาแถลง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มฮกอันตึ๊ง กรุ๊ป ในฐานะดีลเลอร์ “คีปเปอร์ โปรช็อป” แห่งแรกในต่างจังหวัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ลงทุนประมาณ 10 ล้านบาท เพื่อเปิดศูนย์คีปเปอร์โปรช็อป สาขาพิษณุโลก ที่ถนนสิงหวัฒน์ อำเภอเมือง เยื้องห้างเซ็นทรัล พลาซ่า พิษณุโลก บนพื้นที่ 640 ตร.ม.ซึ่งช่วงแรกสามารถรองรับรถได้ 300 คันต่อเดือน และในอนาคตสามารถรองรับรถได้สูงสุด 1,000 คันต่อเดือน เนื่องจากในตัว จ.พิษณุโลกและเขตภาคเหนือมีกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง ซึ่งกลุ่มนี้เป็นเจ้าของรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นและมีความต้องการอยากดูแลรถยนต์ โดยเฉพาะการทำเคลือบสีแบบเคลือบแก้ว

“เรารู้จักซีทีเอส กรุ๊ป อยู่แล้ว เช่นเดียวกับแบรนด์คีปเปอร์ โปรช็อป ที่มีความแข็งแกร่งอย่างมากในญี่ปุ่น ซึ่งในพื้นที่พิษณุโลกเองยังไม่มีคู่แข่งที่มีการให้บริการในรูปแบบนี้ โดยในช่วงเริ่มแรกของการทำตลาดจะให้บริการกลุ่มลูกค้ารถใหม่ของอีซูซุ เนื่องจากเป็นตัวแทนจำหน่ายอยู่แล้วและนำเสนอแพ็คเกจราคาพิเศษ หลังจากนั้นจะเริ่มรุกกิจกรรมการตลาดมากขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้าแบรนด์อื่นๆ เข้ามาใช้บริการ”

สุกิจกล่าวเพิ่มเติมว่า “บริษัทมีความต้องการร่วมลงทุนเปิด คีปเปอร์ โปรช็อป อีกหลายสาขาในเขตภาคเหนือ โดยปัจจุบันฮกอันตึ๊งฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซุรายใหญ่ใน 4 จังหวัดของเขตภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก อุตรดิตถ์ ตาก และสุโขทัย ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2501 เป็นที่รู้จักและรู้ความต้องการแท้จริงของกลุ่มลูกค้าในเขตภาคเหนือ คาดว่าการจับมือกับซีทีเอส กรุ๊ปและ
คีปเปอร์โปรช็อป จะสร้างรายได้ใหม่ให้กลุ่มบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ”

อนึ่ง บริษัท คีปเปอร์โปรช็อป (ประเทศไทย) จำกัด บริหารงานโดย ซีทีเอส กรุ๊ป เป็นบริษัทเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากบริษัท คีปเปอร์ จำกัด (มหาชน) ประเทศญี่ปุ่นโดยมีประสบการณ์กว่า 30 ปี ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจำนวนสาขากว่า 14,000 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่แบ่งเป็นศูนย์คีปเปอร์กว่า 10,000 แห่งและศูนย์คีปเปอร์ โปรช็อปกว่า 4,000 แห่ง เป็นข้อพิสูจน์ได้อย่างดีถึงประสิทธิภาพ คุณภาพ และมาตรฐานของคีปเปอร์ว่าเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเรื่องเคลือบแก้วที่ครองใจคนญี่ปุ่น เพราะความเป็นมืออาชีพที่มีคุณภาพ และความโดดเด่นที่เป็นระบบแบบมีไลฟ์สไตล์ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความใส่ใจในการดูแลรักษารถอันเป็นที่รัก ด้วยแพ็คเกจที่มีมากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็น

1) Crystal Keeper เป็นการเคลือบสี และให้ความสะดวกสบายในการดูแลรักษารถยาวนานถึง 1 ปี แพ็คเกจนี้เหมาะกับรถที่ใช้งานทั่วไป 2) Diamond Keeper เป็นเทคโนโลยีการเคลือบสีรถยนต์ล่าสุด ป้องกันการเกาะแน่นของ “คราบน้ำที่ฝังแน่น” เพราะมีคุณสมบัติคือทำหน้าที่ให้น้ำรวมตัวเป็นเม็ดและไหลกลิ้งออกได้ง่าย เหมาะกับรถที่ต้องการปกป้องที่ยาวนาน และ 3) Double Diamond Keeper เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการเคลือบสีรถ ที่จะทําให้รถที่คุณรัก เหมือนใหม่ยาวนานกว่า 5 ปี ถนอมดูแลรักษารถที่ประหยัดค่าใช้จ่ายและเรื่องเวลาได้อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2509-0514, 086-970-3333 และwww.keeper-proshop.co.th