ดีแทคแอคเซอเลอเรทลงขันสตาร์ตอัพครบ 350 ล้าน ดันมูลค่าธุรกิจพุ่ง 200%

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ตอัพหน้าใหม่ผ่าน ดีแทค แอคเซอเลอเรท ว่า ล่าสุดได้ระดมทุนต่อเนื่องจากธุรกิจร่วมลงทุน หรือเวนเจอร์แคปปิตอล (วีซี) ครบ 350 ล้านบาท จากสตาร์ตอัพในโครงการ 34 บริษัท และนับว่าดีแทค แอคเซอเลอเรท เป็นวีซีที่ลงทุนในสตาร์ตอัพที่มากที่สุด และต่อเนื่องมาตลอด 5 ปี โดยมูลค่าของธุรกิจเพิ่มขึ้นกว่า 200% จากปีที่แล้ว หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท

โดยล่าสุด เมืองไทยประกันชีวิต และ 500 Tuk Tuks ยังได้ลงทุนใน บริษัท เฮลท์ แอทโฮม จำกัด ผู้ให้บริการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่บ้าน ซึ่งก่อตั้งโดยทีมงานคุณหมออายุรแพทย์ และยังช่วยสร้างอาชีพผู้ดูแลให้เป็นมาตรฐานในไทย เชื่อมต่อไปยังผู้ป่วยที่ต้องการ Health at Home ซึ่งตั้งใจจะแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่บ้านให้ได้ครบทุกแง่มุม

โดยฝึกอบรมผู้ดูแลให้ผ่านมาตรฐานตามที่กำหนด และทำการจัดเก็บประวัติของผู้ดูแล สร้างแพลตฟอร์ม สำหรับให้ผู้ป่วยและผู้สูงอายุสามารถค้นหาผู้ดูแล และจ้างผู้ดูแลที่น่าเชื่อถือและน่าไว้ใจได้ ทั้งยังสร้างช่องทางให้การประกันสุขภาพ สามารถนำมาใช้กับการดูแลรักษาแบบโฮมแคร์ได้ มีระบบติดตามข้อมูลคนไข้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนมือถือของผู้ดูแล โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลคอยให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้ครอบครัวของผู้ป่วยและผู้สูงอายุสามารถติดตามการดูแลรักษาได้ตลอดเวลา ปัจจุบันนี้ เฮลธ์ แอท โฮม มีผู้ดูแลในระบบ 300 คน ให้บริการในกรุงเทพฯและปริมณฑล