เฮี้ยนเจ้าที่เข้าฝัน! หน่อสับปะรดงอกเป็นดอกบัว หนุ่มเจอจริงๆรีบจุดธูปบูชา-ซื้อเลขเด็ด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบไร่สับปะรดในพื้นที่หมู่ 6 บ้านเกตุเอน ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบฯ ตามที่ได้รับแจ้งว่าบริเวณไร่สับปะรดของนายศิริชัย เหล่าเจริญงาม อายุ 42 ปี หรือ พี่วุฒิ ซึ่งเป็นเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดส่งโรงงาน พบว่ามีหน่อสับปะรดแตกงอกขึ้นมารูปทรงคล้ายดอกบัวตูม เมื่อเดินทางไปถึง พบนายศิริชัย หรือ พี่วุฒิ เจ้าของไร่ได้นำเครื่องเซ่นไหว้ เป็นน้ำเขียวพร้อมผ้าสามสี ด้ายขาวแดง และธูปสีเขียวจำนวน 9 ดอกไปจุดบูชาแก้เคล็ดตามฝัน เพื่อความเป็นสิริมงคล และหวังปาฏิหาริย์จากโชคลาภช่วยเหลือในช่วงผลผลิตสับปะรดส่งโรงงานมีราคาตกต่ำส่งขายไม่ถึง 5 บาท โดยอธิษฐานหวังให้สับปะรดมีราคาปรับตัวสูงขึ้น

นายศิริชัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีอาชีพปลูกสับปะรดมากว่า 25 ปี ไม่เคยพบเจอปรากฏการณ์ที่มหัศจรรย์แบบนี้มาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน ได้ฝันว่ามีชายชรานุ่งขาวห่มขาวมาบอกว่าจะได้พบเจอหน่อหรือดอกสับปะรดที่มีรูปทรงคล้ายดอกบัว และให้นำน้ำเขียว ผ้า 3 สี ด้ายขาว-แดง ธูปเขียว ไปสักการะบูชารับขวัญ แต่ก็ไม่ได้ระบุสถานที่ว่าในไร่สับปะรดของตน หรือที่ไหน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้แปลกใจอะไร

ต่อมาตนเองได้เดินเข้ามาสำรวจความคืบหน้าของผลผลิตภายในไร่ จึงพบว่ามีหน่อสับปะรดที่มีรูปลักษณะคล้ายดอกบัวขึ้นที่บริเวณท้ายไร่ของตนตามที่ได้พบเห็นในนิมิตฝัน ซึ่งไม่เคยมีปรากฏมาก่อน จึงประหลาดใจ และเชื่อว่าเป็นเจ้าที่ ที่มาเข้าฝัน จึงได้นำเครื่องเซ่นไหว้มาแก้เคล็ดบูชาตามนิมิตฝัน เพื่อรับขวัญ พร้อมนับกลีบดอกได้ 31 กลีบ ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 7 ชั้น ซึ่งตนได้ไปหาซื้อลอตเตอรี่เพื่อหวังเป็นโชคลาภ เพราะในช่วงนี้สับปะรดมีราคาผลผลิตที่ตกต่ำก็หวังพึ่งบุญบารมีช่วยแก้วิกฤตรายได้ตามประสาของชาวสวนชาวไร่