“10 ร้านเด็ดห้ามพลาด” งานมหกรรมอาหารจานเด็ด Food Fest 2016

“10 ร้านเด็ดห้ามพลาด” งานมหกรรมอาหารจานเด็ด Food Fest 2016
22-25 กันยายนนี้ ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ

คนรักการกินเป็นชีวิตจิตใจเตรียมท้องไว้ให้ดี เพราะระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน 2559 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ หนังสือพิมพ์ข่าวสดและบล็อกเกอร์อาหารดัง Starvingtime ร่วมกันจัดงาน “มหกรรมอาหารจานเด็ด Food Fest 2016” รวมพลอาหารหลากหลายที่สุดระดับประเทศกว่า 180 บูธ มาเสิร์ฟความอร่อยเด็ดไว้ในงานเดียวเป็นครั้งแรก และนี่คือ 10 ร้านที่ไม่ควรพลาดในงานนี้!

“Dolly Churro Cafe”
คาเฟ่ขนมหวานที่ขึ้นชื่อเรื่องชูโรส เนื้อแป้งนั้นมีความกรอบนอกนุ่มในมากๆ ทำกันสดๆ วันต่อวันและใช้ส่วนผสมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ชูโรสของที่นี้มีความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร เมนูเด็ดประจำร้านคือ “ชูโรส ออริจินัล” ชูโรสทอดกรอบโรยด้วยน้ำตาลชินนาม่อน ให้ความรู้สึกกรอบนอกนุ่มในสุดๆ และอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำเลยคือ “ชีสซี่ชูโรส” ที่ราดชีสชุ่มๆ รสชาติของชีสผสมกับน้ำตาลชินนาม่อนเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

“chicken hour”
ไก่ทอดไต้หวันชิ้นใหญ่ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความกรอบและหอมเครื่องเทศแบบไทย โดยทางร้านได้นำสูตรการทอดไก่มาจากไต้หวันและนำมาดัดแปลงรสชาติให้เข้ากับคนไทยมากขึ้น  และอีกหนึ่งเมนูที่ฮอตฮิตสุดๆในตอนนี้คือ “ปลาหมึกยักษ์ราดชีสทอดกรอบ” ทางร้านนั้นใช้แป้งถึง 6 ชนิดเป็นส่วนผสมในการทำเมนูนี้โดยเฉพาะ รสชาติมีความหอมและกรอบจริงๆ ไม่มีกลิ่นคาว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

“ Bloc26th takoyaki”
ร้านทาโกยากิลูกหมึกยักษ์สุดชิค สไตล์ของร้านนั้นมีความโมเดิร์นและทันสมัยกันสุดๆ ส่วนเรื่องรสชาติของทาโกยากิถือว่าเด็ดมาก มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองในเรื่องของซอสและวัตถุดิบที่ใช้ ซึ่งทางร้านไช้ปลาหมึกเป็นตัวๆมาเป็นไส้ทาโกยากิกันเลยทีเดียว แป้งของทาโกะนั้นยังมีความกรอบ ราดด้วยซอสที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาถึงสองแบบคือ ซอสซิกเนเจอร์ ที่มีรสชาติเผ็ดถูกปากคนไทยกันสุดๆ และซอสออริจินัลรสชาติจะออกเปรี้ยวๆหวานๆอร่อยไม่แพ้กัน

“Doni Nacho”
ร้านนาโช่ที่เกิดจากความคิดถึงเมนูเด็ดจากต่างแดนพร้อมเสิร์ฟให้คนไทยได้มีโอกาสกิน นาโช่นั้นเป็นอาหารที่รวมสองชนชาติระหว่างอเมริกันกับแมกซิโก ความพิเศษของนาโช่ร้านนี้คือ ตัวแป้งทำมาจากข้าวโพดซึ่งให้ความหอมหวานของข้าวโพด ราดด้วยเชดด้าชีสนำเข้าจากอเมริกา ให้ความเค็มผสมเข้ากับตัวนาโช่หวานๆเค็มๆเข้ากันมาก และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านยังนำชีสชีสมอสซาเรลล่ามาเพื่อเพิ่มความยืดชวนทานกันอีก เมนูแนะนำของร้านคือ ซิกเนเจอร์นาโช่ ที่รวมท็อปปิ้งจากทั้งร้านมาไส้ไว้ในเมนูนี้

“Delish By คุณ Vee”
ไส้กรอกไทยสไตล์โฮมเมดที่มีมากกว่า 60 ปี ด้วยรสชาติและเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเอาใจคนไทยโดยเฉพาะ เอกลักษณ์ที่น่าสนใจคือปราศจากสารเจือปนและไม่ผสมแป้งเลย เมนูเด็ดๆ มี ไส้กรอกรมควันพริกไทยอ่อน ที่มีความเผ็ดมันปนความหอมให้อารมณ์เครื่องเทศไทยแบบสุดๆ ไส้กรอกรมควันพริกสดใส่พริกเป็นเม็ดๆจัดเต็มความเผ็ดร้อนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านนำเสนอคือ คอร์นด็อก ไส้กอรกเวียนนาชุบแป้งเกล็ดข้าวโพด เพิ่มความกรอบชวนหม่ำกันสุดๆ

พอฎี เรซิพี Pordee Recipe
หมูย่างมหาประลัย ที่คนกินแล้วหยุดไม่ได้ เพราะมันอร่อยมากจนหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว เนื้อหมูนุ่มๆ ผ่านการหมักด้วยสูตรพิเศษที่ได้มาจากความอบอุ่นของคนในครอบครัว ราดด้วยซอสน้ำจิ้มแจ่วที่ทางร้านทำขึ้นมาเองด้วยแล้วนั้น เข้ากันสุดๆ ความหอมนุ่มของหมูย่างกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว บอกเลยว่าเด็ดจริงๆ และอีกหนึ่งเมนูใหม่ที่ทางร้านทำขึ้นมาเอาใจคนรักชีสกันเลยกับเมนูหมูย่างมหาประลัยราดเชดด้าชีส งานนี้ฟินกันตัวแตกแน่ๆ

ปังพอนด์ ดอนหวาย
ขนมปังสังขยาเนื้อนุ่มรสชาติสุดกลมกล่อม ที่ขึ้นชื่อในตลาดดอนหวายใครไปใครมาต้องแวะซื้อคนละกล่องสองกล่องกันเลยทีเดียว เพราะด้วยตัวขนมปังที่หอมนุ่มมีให้เลือกกันถึงสามรส จุ่มด้วยสังขยาใบเตยที่มีความหอมและรสชาติกลมกล่อมไม่หวานจนเกินไป โดนใจสุดๆ และนอกเหนือจากขนมปังสังขยาที่ขึ้นชื่อแล้วยังมีอีกเมนูที่อยากจะนำเสนอ คือ เค้กมะพร้าวน้ำหอม เนื้อของเค้กทำมาจากไข่ขาวแล้วผสมด้วยมะพร้าวน้ำหอมอย่างดี เนื้อของเค้กมีความนุ่มและมีเนื้อมะพร้าวอยู่ในเนื้อเค้กอร่อยลงตัวสุดๆ

ลั้งฮวา Langhua
ร้านกาแฟชิคๆใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพงที่นอกจากจะมีกาแฟกับปังเย็นที่เป็นเมนูฮอตฮิตของทางร้านแล้ว ยังมี ขนมไดฟูกุไส้เลม่อนซึ่งเป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง แป้งของไดฟูกุมีความหอมนุ่ม ส่วนไส้ก็ใช้เลม่อนสดมีความเปรี้ยวแบบพอดีหอมอร่อย ใครชอบเลม่อนต้องลองเมนูนี้ และอีกเมนูน้องใหม่ของทางร้านที่ภูมิใจนำเสนอเลยคือ ซาลาเปาพิซซ่าหน้าไส้กรอกชีส แป้งซาลาเปานุ่มๆ หวานนิดๆ ราดหน้าด้วยซอสพิซซ่าที่มีรสชาติไม่เค็มเกินไปเข้ากับแป้งซาลาเปาได้ดีเลยทีเดียว เป็นเมนูที่ฟิวชั่นกันสุดๆ ต้องลองเด็ดจริง

Smokingjab
ขนมหวานสุดเก๋ นำเทรนด์สุดๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศเกาหลีเลยทีเดียว กับเมนู Smokingjab หรือขนมควันนั้นเอง เป็นขนมข้าวโพดเวเฟอร์ทั้งกรอบและหอมมีวิปครีมเป็นท็อปปิ้งเข้ากับเนื้อเวเฟอร์ได้ดี และไฮไลท์ของขนมชิ้นนี้ก็คือใส่ไนโตรเจนเหลวเข้าไปเพื่อเพิ่มความเย็นจนควันออกปาก โดยทางร้านมีเมนูให้เลือกสรรสองเมนู คือ เมนู Smokingjab กับ Smokingjab Extra ที่ให้เลือกท็อปปิ้งได้หลากหลาย งานนี้ถูกอกถูกใจกันไปเต็มๆกับเมนูชิคๆ อย่างนี้

icescloudร้านที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเราจริงๆ icescloud ก็เลยเอาใจคนขี้ร้อนด้วยการจัดเมนูใหม่ล่าสุดมาเสิร์ฟกันให้ชุ่มฉ่ำ นั่นก็คือ เครปบิงซู ปกติเราก็จะคุ้นชินกับบิงซูอยู่แล้ว แต่เมนูนี้ได้เพิ่มเครปเข้าไป กลายเป็นเครปใส่ในตัวบิงซูเลย ในส่วนของเครปก็มีให้เลือกสรรหลากหลายรสชาติ อาทิ เครปชาโค เครปสตรอเบอร์รี่ ที่ตัวแป้งนั้นกรอบอร่อยมาก กินคู่กับบิงซูรสนมหรือรสใหม่ล่าสุดอย่างบิงซูเมล่อนที่ใช้เมล่อนล้วนๆมาทำเป็นเนื้อบิงซูกันเลยทีเดียว พอกินด้วยกันแล้วเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ใครอยากลองพิสูจน์มาลองกันได้เลย