เข้าพรรษา ไม่ขายเหล้า หนุ่มแบกลังเบียร์ใส่รถขโมยออกจากห้างหน้าตาเฉย (คลิป)

จากกรณี เพจ มีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี มีการเผยแพร่คลิปชายหญิงหน้าตีดีคู่หนึ่ง เดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี โดยใช้รถเข็นไปยกเหล้าเบียร์ยี่ห้อดังจำนวน 2 ลัง และสุราขวดแบนจากชั้นวางโชว์สินค้า มูลค่าสินค้า 3 ชิ้น รวม 1,305 บาท แล้วเข็นรถเดินออกจากห้าง โดยไม่ผ่านเคาท์เตอร์เก็บเงินออกไปยังลานจอดรถ นำเหล้าเบียร์ขึ้นรถออกไป กว่าพนักงานมารู้ตอนมีประชาชนเข้ามาซื้อสินค้าต่อว่า วันเข้าพรรษาขายสุราเบียร์ได้ด้วยหรือ จึงได้ไปเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นภาพชายและหญิงสาวที่เข้ามาขโมยเอาสุราและเบียร์ไปโดยไม่รู้ตัว เพราะทางห้างไม่จำหน่ายให้ เนื่องจากผิดกฏหมาย พร้อมนำภาพไปแจ้งความ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอุบลราชธานี ได้เข้าสอบถามข้อเท็จจริงจากนายชาตรี วงศ์วรรณ์ อายุ 36 ปี รองผู้จัดการห้างเทศโก้โลตัส สาขา อ.ม่วงสามสิบ ได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 14.50 น. วันที่ 9 ก.ค. ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษาไม่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ขณะที่ตนกำลังให้บริการลูกค้าอยู่บริเวณเคาร์เตอร์รับเงิน มีลูกค้าเดินเข้ามาตำหนิตนว่า ทำไมถึงขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งที่เป็นช่วงวันเข้าพรรษา หลังทราบเรื่องได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูว่าแคชเชียร์ช่องไหนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะห้างได้มีคำสั่งห้ามจำหน่ายไว้แล้ว เนื่องจากผิดกฏหมาย

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด กลับไปพบวัยรุ่นชายหญิงคู่หนึ่ง ใช้รถเข็นสินค้าเข้ามาในห้างตามปกติ แล้วเข็นรถอ้อมไปทางด้านหลังที่ทำเป็นช่องทางเดินเข้า-ออก โดยไม่ผ่านเคาร์เตอร์เก็บเงิน มุ่งตรงไปยังชั้นวางโชว์สินค้ากลุ่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ก่อนยกเบียร์ยี่ห้อหนึ่งไปจำนวน 2 ลัง พร้อมสุราไทยอีก 1 แบน ราคารวม 1,305 บาท เมื่อได้สิ่งของแล้ว ก็เข็นรถอ้อมผ่านกลับไปทางเดิม โดยไม่ผ่านการชำระเงินกับเคาร์เตอร์จ่ายเงิน ก่อนออกไปที่ลานจอดรถ เมื่อตามออกไปดู ก็ไม่พบหญิงชายคู่ดังกล่าวแล้ว คาดว่า ก่อนหน้านี้ หญิงชายทั้งสองจะเข้ามาซื้อเบียร์กับสุรา แต่ถูกพนักงานปฏิเสธขายให้ จึงแอบเข้ามาขโมยใส่รถเข็นและเข็นรถปะปนไปกับประชาชนที่เดินจับจ่ายซื้อสินค้าตามปกติ

“หลังเกิดเหตุได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ม่วงสามสิบ ให้ช่วยติดตามจับกุมหญิงชายคู่นี้มาดำเนินคดีให้ด้วย แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงได้นำภาพของชายหญิงทั้งคู่มาลงแชร์ในโซเชียล หวังอาจมีคนรู้จัก จะได้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วตามไปจับกุม เพราะแม้สินค้ามีมูลค่าไม่สูง แต่พนักงานก็เดือดร้อน และเสียหายต่อภาพลักษณ์ของห้าง แม้ไม่ยอมขายเบียร์สุราให้ยังเข้ามาขโมยเอาอีก”พนักงานกล่าว
ด้าน พ.ต.อ.สุรัตน์ ส่งเสริม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรม่วงสามสิบ กล่าวว่าเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ขณะนี้ อยู่ในช่วงการติดตามและตรวจสอบภาพรถที่คนร้ายใช้ เพื่อใช้เป็นเบาะแสตามจับ เพราะเห็นแต่เพียงใบหน้ายากที่จะตรวจสอบเป็นคนมีภูมิลำเนาอยู่ที่ใด

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์