สื่ออังกฤษยกย่อง “พระองค์สิริวัณณวรีฯ” เป็นเจ้าหญิงที่มากสไตล์ที่สุดในโลก

นิตยสาร Grazia ของประเทศอังกฤษ ได้จัดอันดับเจ้าหญิงจากราชวงศ์ต่างๆ จากทั่วโลกที่มีสไตล์มากที่สุดผ่านเว็บไซต์ lifestyle.one/grazia ซึ่ง “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” ทรงได้รับการจัดอันดับให้เป็น “เจ้าหญิงที่มีสไตล์มากที่สุด” เป็นอันดับ 1

นิตยสาร Grazia UK ได้ระบุว่า “ถ้าจะมีการมอบรางวัลให้กับแฟชั่นนิสต้าที่ดูมาแรงสุดๆ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จากประเทศไทย เป็นเจ้าหญิงที่คู่ควรกับตำแหน่งนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าพระองค์ทรงเป็นเจ้าหญิงที่มีสไตล์มากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่พระองค์ทรงเป็นนักออกแบบแถวหน้าของวงการแฟชั่น และการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ อย่างแชแนล บัลแมง และแอร์เมส พระองค์ทรงไม่กลัวที่จะลองใส่อะไรใหม่ๆ ซึ่งถือได้ว่าพระองค์คือผู้นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่แฟชั่นในราชวงศ์”

ส่วนลำดับที่สอง ได้แก่ เจ้าหญิงแมรี มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์ก ลำดับที่สาม คือ เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซ ลำดับสี่ คือ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ แห่งโมนาโก ลำดับห้า คือ เจ้าหญิงวิคเตอเรีย มกุฏราชกุมารีสวีเดน เป็นต้น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สื่อนอกยกย่อง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในเรื่องของสไตล์แฟชั่น แต่สื่อแทบทุกสำนัก อาทิ นิตยสาร Vogue, Glamour ไปจนถึง W Magazine ก็ได้ยกย่องให้พระองค์ทรงเป็นหนึ่งในราชวงศ์ที่น่าจับตามองในยุคนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก grazia, โว้ก ไทยแลนด์