8 – 10 กค สุดยอดเทศกาลอาหาร “Siam Food Festival” ยกขบวนรถตุ๊กตุ๊ก ออกร้านอาหารจานเด่นย่านสยาม

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มพันธมิตรพลังสยาม ได้แก่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานสุดยอดเทศกาลอาหาร “Siam Food Festival” (สยาม ฟู้ด เฟสติวัล) เป็นมหกรรมงานออกร้านอาหารจานเด่น สุดยอดของดีย่านสยาม ทั้งอาหารคาว หวาน และผลไม้ไทย มาออกร้านโดยขบวนรถตุ๊กตุ๊กสุดสร้างสรรค์ จำนวน 33 คัน ที่ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม

สำหรับขบวนร้านอาหารรถตุ๊กตุ๊กสุดสร้างสรรค์ และเป็นร้านเก่าแก่ชื่อดังเอกลักษณ์ของย่านสยาม ได้แก่ รสดีเด็ด ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ ลิ้มเหล่าโหงว แหลมเจริญซีฟู้ด นารา กั้งบ้านเพ ฟู้ด รีพับบลิค มาย คิทเช่น แสนแซบ เตี๋ยวตาโต คาเฟ่ ชิลลี่ และหอมสุวรรณ เป็นต้น รวมถึงผลไม้ไทยส่งตรงมาจากสวน ข้าวสั่งตรงจากชาวนา งานนี้ยังแบ่งพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับคนรักงานศิลปะ โดยจัดแสดงรถตุ๊กตุ๊กที่ออกแบบโดยศิลปินชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารไทย ข้าวไทย และผลไม้ไทย เป็นธีมหลักในการรังสรรค์ผลงาน มาจัดแสดง

“คาดว่าการจัดงานตลอด 4 วัน จะมีประชาชนเข้าร่วมงานประมาณ 100,000-150,000 คน และมีการจับจ่ายใช้สอยจากคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 8 ล้านบาท ” นางมยุรี กล่าว