สวยทั้งตัวและหัวใจ! นร.ควบจยย.ฝ่าฝนพุ่งชนท้ายเก๋งสาว บอก “ไม่เป็นไรนอนรอในรถพี่ก่อนนะ”

อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้ทุกเวลา พลาดพลั้งบาดเจ็บมาก-น้อยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ บางรายถึงขั้นเสียชีวิตก็มีให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่ถึงอย่างนั้นบางสถานการณ์กลับถูกคู่กรณีละเลย ละทิ้งหรือหลบหนี แต่บางครั้งคู่กรณีก็เข้ามาช่วยเหลือโดยไม่สนว่าใครถูกใครผิด

ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊ก “มัณฑิตา ทองคุ้ม” โพสต์ภาพพร้อมอุบัติเหตุที่เพิ่งประสบมาด้วยตนเอง พร้อมข้อความว่า “เหตุเกิดจาก ฝนตกหนักมาก ชนรถพี่ไม่เป็นไรค่อยว่ากัน นอนรอ มูนิธิบนรถพี่ก่อนนะ” ซึ่งทราบว่าสาวเจ้าของโพสต์ได้ขับรถเก๋งมาตามถนน และช่วงนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่จู่ก็มีนักเรียนชายขี่รถจยย.มาแล้วเสียหลักพุ่งชนท้ายรถของเธออย่างจัง จนนักเรียนคนดังกล่าวล้มคว่ำ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามตัว เสื้อผ้าชุดนักเรียนที่ใส่อยู่เปื้อนไปด้วยโคลน

ขณะนั้นเธอจึงรีบลงมาจากรถแล้วก็ช่วยพยุงน้องนักเรียนให้เข้าไปนอนรถเจ้าหน้าที่ในรถเก๋งของเธอ เพราะตอนนั้นฝนยังตกหนักอยู่ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลน้องนักเรียนคนดังกล่าว ก่อนพาส่งโรงพยาบาล หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห้น และชื่นชมการกระทำของเธอเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคนที่มีน้ำใจและเ)นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้อื่นด้วย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก มัณฑิตา ทองคุ้ม