โวย! เช่าห้อง7ปี ย้ายออกสภาพสุดพัง ยังทวงค่าประกัน

เป็นเรื่องราวที่มีการเเชร์ต่อในโลกออนไลน์เเละเรียกเสียงวิพากษณ์วิจารณ์อย่างมากมาย เมื่อผู้ใช้บัญชี oiooo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตั้งกระทู้ “เช่าห้อง 7 ปี พอไม่คืนเงินประกันความเสียหาย 6 พัน คนเช่าบอกว่าไม่แฟร์” พร้อมระบุข้อความเล่าเหตุการณ์ใจความว่า

เจ้าของกระทู้เป็นผู้ปล่อยเช่าห้องโดยผู้เช่ารายหนึ่งเช่าห้องมา 7 ปีและแจ้งย้ายออก ก็ได้ทำตามขั้นตอนปกติ คือเก็บหลักฐานใบเสร็จค่าส่วนกลางเดือนล่าสุดไว้,เก็บหลักฐานใบเสร็จจ่ายค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุด,ย้ายของออกจากห้อง ทำให้ห้องมีสภาพเหมือนกับวันที่เข้าเช่าอยู่ เเละโทรนัดหมายวันเวลา เพื่อให้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายของห้องร่วมกัน และคืนเงินประกันความเสียหาย

แต่ผู้เช่าแจ้งมาว่าไม่สะดวกเข้าไปดูความเสียหายห้องด้วยกัน โดยผู้เช่านำกุญแจมาคืน แล้วบอกว่าฝากขนของออกจากห้องให้ด้วย โดยผู้เช่าบอกว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการขนของแล้วเสร็จ

เเต่หลังจากเข้าตรวจความเสียหายเจ้าของกระทู้พบว่า มีกลิ่นเหม็นสาปอย่างรุนเเรงและมีข้าวของเต็มห้อง ซึ่งพบว่าสาเหตุของกลิ่นนั้นมาจากผู้เช่าเลี้ยงสุนัข เนื่องจากพบแผ่นรองซับสิ่งปฏิกูลของสัตว์ที่ชุ่มไปด้วยฉี่สุนัข เเล้วยังพบว่ามีหนู 5 ตัวอยู่ในห้องด้วย

ยังมีความเสียหายในห้องทั้งที่นอนที่ชุ่มไปด้วยฉี่สุนัข ต้องทิ้งเเละซื้อใหม่ราคาประมาณ 6,000 บาท, พื้นปาร์เก้พองทั่วห้องพังเเละต้องรื้อ, ผนังในห้องมีการติดสติ๊กเกอร์, เฟอร์นิเจอร์โดนน้ำเเละมีการติดสติ๊กเกอร์ไว้ โดยสรุปค่าความเสียหายภายในห้องคร่าวๆ
อยู่ที่ประมาณ 21,100 บาท ขณะที่ผู้เช่าทวงถามเงินค่าประกันความเสียหาย 6,400 โดยผู้เช่าบอกว่าค่าทำความสะอาด 600 บาท มุมของผมผมก็คิดว่าผมแฟร์แล้ว แต่มุมของเขา เขาว่าผมเอาเปรียบ

ทั้งนี้กระทู้ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยบางส่วนเห็นด้วยว่าไม่ควรคืนเงินแก่ผู้เช่า แต่ตำหนิผู้ให้เช่าเหมือนกันว่า ไม่เคยไปดูแล(คลิกอ่าน)