พิษหมอนยัดไส้! แม่ค้าตลาดนัดเซ็ง ยอดขายฮวบ จาก 50 ใบ เหลือวันละ 3 ใบ

จ. สระบุรี หลังจากที่มีกระแสข่าว ที่มีชาวบ้าน สองสามี จ.ชลบุรี ได้ซื้อหมอนมา จำนวน 2 ใบ ในราคา ใบละ 50 บาท จากนั้น ใช้มาได้ 2 ปี ด้วยความสงสัยจึงเปิดดูพบว่ามีการยัดไส้ในหมอนเป็นแพมเฟิร์ส และผ้าอนามัยตามที่ข่าวนั้น

ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมือง สระบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินตรวจดูได้พบกับแม่ค้าขายหมอนตามตลาดนัด ต่างกันบ่นถึงรายได้ลดลงและบางรายขายไม่ได้ตั้งแต่เช้า จากเมื่อเคยขายได้บ้าง

นาง สาว จรรยา อายุ 43 ปี เป็นแม่ค้าขายหมอนตามตลาดนัด เผยว่า หลังมีข่าวมา การยัดไส้หมอน ปกติตนเองขายได้วันละ 50-60 ใบ แต่มาวันนี้ตนเองขายได้ 4-5 ใบ เพราะชาวบ้านเกรงได้หมอนยัดไส้เป็นผ้าอนามัยและแพมเฟิร์ส แม้ตนเองพยามบอกว่าของตนเองไม่มีการยัดก็ตาม ลูกค้าก็ไม่เชื่อ

ทางด้าน ป้าสนวน อายุ 70 ปี แม่ค้าขายหมอนของกลุ่มแม่บ้าน จ.เพชรบูรณ์ เผยว่า วันนี้ ตนเองมานั่งขายที่ตลาดสด ตั้งแต่มาวางขายจนบ่ายยังขายไม่ได้เลย ตนเองก็เชื่อว่าชาวบ้านคงจะกลัวหมอนยัดไส้

นาง เพ็ญจิตร อายุ 64 ปี มีอาชีพขายหมอน เผยเช่นเดียวกันตนเอง วันนี้ขายได้เพียง 3 ใบ ที่ผ่านมาตนเคยขายได้ 40-50 ใบ แต่ตนเองอยากบอกผู้ซื้อว่าถ้าจะซื้อควรดูหรือกดดูว่าหมอนนิ่มเหมือนใยสังเคราะห์ถึงจะซื้อ แต่ที่แน่ๆ ยอดตนตกอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม่ว่าหมอนตนจะทำเองใช้ใยสงเคราะห์ก็ตาม จากกระหมอนยัดไส้ ทำให้ยอดขายหมอนตกลง