แม่ค้าขนมจีนภูเก็ตช็อก เจองูปนอยู่ในถุงปลาร้า หลังซื้อจากห้างดัง

วันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “วนิดา ผกามาศ” โพสต์ภาพปลาร้าที่ภายในมีลำตัวของสัตว์สีดำ มีเกล็ดคล้ายงู ปะปนกับเศษปลา โดยเขียนข้อความระบุว่า “ติดต่อห้างได้ไงหรือร้องเรียนได้ที่ไหน ทำของแบบนี้ ออกมาขายได้ยังไง เจอกับตัวเอง ไม่มีมโน งูมาทั้งท่อนเลยคะ ต้องทิ้งทั้งหมดที่ซื้อมาเลย ฝากแชร์วนไปนะคะ ก่อนนำสินค้ามาวางขายในห้างน่าจะมีการตรวจสอบนะคะ”

1473437515_unt33itled

หลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวนั้นได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ทั้งในทางดีเเละไม่ดี จนมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้นจนเจ้าของเฟซบุ๊กถึงกับเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์ดูหมิ่นและให้ร้ายไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต

1473437527_u11ntitled

ทั้งนี้ในช่วงเย็นที่ผ่านมาทางห้างดังที่ถูกเจ้าของเฟซบุ๊กระบุถึงว่าได้ซื้อปลาร้าดังกล่าวมานั้นได้ส่งตัวแทนเข้าพบพร้อมนำกระเช้ามาขอโทษกับเจ้าของเฟสบุ๊กถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเเล้ว ล่าสุดทางผู้โพสต์ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อบรรยายให้เห็นภาพ และนำชิ้นส่วนสัตว์ดังกล่าวมาให้ดู พร้อมทั้งระบุว่าซื้อมาทั้งหมด 6 ถุง แต่แกะถุงแรกก็เจองูแล้ว ส่วนอีก 5 ถุงยังไม่ได้แกะพิสูจน์

1473437536_u22ntitled

ทั้งยังระบุว่าไม่ได้กลั่นแกล้ง ถึงเเม้จะมีการติดต่อมาจากห้างดังเเต่ตนเองจะเข้าร้องต่อสำนักคุ้มครองผู้บริโภคหรือ สคบ.จังหวัดในวันพรุ่งนี้เพื่อให้มีการตรวจสอบที่มาและแหล่งผลิตปลาร้าดังกล่าว เนื่องจากคาดว่าน่าจะมีชิ้นส่วนของสัตว์ดังกล่าวกระจายไปอยู่ที่อื่นอีก เพราะชิ้นส่วนที่พบเป็นเพียงแค่ส่วนเดียวเท่านั้น