พ่อเมืองพิจิตร สั่งห้ามเต้นล่อแหลมในวัด หลังพบเต้นเลียนแบบลำไย ใกล้โบสถ์หลวงพ่อเพชร

วันที่ 24  มิ.ย. นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า จากกรณีที่ทาง บ. ประชารัฐ และพัฒนานาชุมชนจังหวัดพิจิตร จัดงานประชารัฐ โดยใช้ซื่อว่า ชาละวันแฟร์ มีคอนเสิร์ต และได้จัดให้มีแดนเซอร์วงดนตรีคณะหนึ่ง ได้มาเล่นภายในวัดท่าหลวง ในงานชาละวันแฟร์ เมื่อคืนวันที่ 18 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะแดนเซอร์นั้น แต่งตัวล่อแหลม ท่าเต้นเลียนแบบ ลำไย ไหทองคำ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากเวทีดนตรีนั้นตั้งห่างจากโบสถ์หลวงพ่อเพชร เพียง 50 เมตร และหลวงพ่อเพชรนั้นเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่นับถือของคนพิจิตร

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวอีกว่า ซึ่งในเรื่องนี้ ผม ให้ ทางสำนักพุทธศานา จังหวัดพิจิตร ได้ ทำหนังสือไปยังวัดวาอารามต่าง ๆ ทั้ง 700 กว่า วัด เพื่อ เป็นการแจ้งเตือน ก่อนจะมีการจัดงานอะไร ต้องดูถึงความเหมาะสม ห้าม แต่งตัว ล่อแหลม หรือ เต้น ส่อไปทาง ลามก ถ้ามาคอนเสิร์ต จัดขึ้นในวัด หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจนเป็นข่าวออกมาในทางลบนั้น ขณะนี้ทางจังหวัดพิจิตร ได้เตรียมมาตรการต่างๆเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกเนื่องจาก มีการเต้น หรือ แต่งตัว นั้นไม่เหมาะสมล่อแหลม เพื่อเตรียมป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า วัดเป็นที่ที่ประชาชนเลื่อมใส ผู้จัดงานจะต้อง ดู ถึงความเหมาะสม สมเห็นด้วยกับ ที่จะต้องมีการจัดระบบระเบียบ ให้ ดี จะทำหรือจัดงานต้องดูถึงความเหมาะสม ซึ่งเท่าที่ทราบ ผมเองก็รับ ทราบมาจากพล.ต.ต. จรวย ผลประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจ ภูธรจังหวัดพิจิตร ว่าจะมีการดำเนินคดี กับ ผู้จัด และแดนเซอร์ ซึ่ง อยู่ระหว่างตรวจสอบสืบสวนว่า เข้าข่ายลามก อนาจารหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะนี้ทางสำนักพุทธศาสนา จังหวัดพิจิตร ได้มีหนังสือส่งไปยังวัดต่างๆในจังหวัดพิจิตร ว่า หากทางวัดมีงานมหรสพ หรือมีการแสดงของวงดนตรีต่างๆเกิดขึ้น ห้ามมีการแสดงท่าเต้นที่ส่อไปในทางลกมก อนาจาร หากทราบ หรือพบว่ายังมีการแสดงท่าเต้นลามก อนาจาร ก็จะดำเนินคดีกับทางวัดและผู้จัดงานอย่างเด็ดขาดทันที่