เจ้าของบ้านขยี้ตาแรงแต่เช้า งูแอบมานอนแช่ชักโครก หวิดโดนฉก

เมื่อเวลา 06.00 น. อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เขตนครแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการสายด่วน 1669 โรงพยาบาลแม่สอด ว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือมีเหตุฉุกเฉิน หลังมีงูไม่ทราบชนิดแอบซุกซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านของพักประชาชน โดยเหตุเกิดภายในบ้านพักหลังใหญ่ ถนนสมัครสรรพการ เขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก โดยหลังรับแจ้งเหตุหน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เขตอำเภอแม่สอด จึงจัดกำลังอาสาสมัครรีบไปช่วยเหลือ

 

เมื่อเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบนาย สมชาย (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่อยู่ในอาการตกใจ ยืนรอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ก่อนเจ้าของบ้านจะเดินนำหน่วยกู้ชีพเข้าไปภายในห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังบ้าน แล้วเปิดประตูห้องน้ำให้หน่วยกู้ชีพเข้าไปสำรวจ ก็พบว่าภายในชักโครก พบงู ไม่ทราบชนิด ลำตัวยาวสีดำ นอนคดตัวแช่น้ำเล่นอย่างสบายใจอยู่ภายในน้ำชักโครก โดยมีเพียงส่วนหัวที่โผ่ลพ้นผิวน้ำอ่างชักโครก หน่วยกู้ชีพจึงใช้อุปกรณ์เข้าทำการจับตัวงู แต่ช่วงแรกก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากเจ้างูตัวนี้ขัดขืนและพยายามจะฉกหน่วยกู้ชีพ โดยเวลาผ่านไปนานกว่า 20 นาที จึงประสบความสำเร็จสามารถจับตัวงูตัวนี้นำขึ้นมาจากชักโครกได้เป็นผลสำเร็จ สร้างความโล่งอกให้เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเบื้องต้น ตรวจสอบแล้วพบเป็น งูสิง สีดำวัดความยาวได้ 1 เมตร ก่อนหน่วยกู้ชีพจะนำงูใส่ถุงบรรจุถุงนำออกจากบ้านเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นาย สมชาย เจ้าของบ้านให้การเจ้าหน้าที่เบื้องต้นว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองตื่นนอนตามปกติ ก่อนเดินเท้าออกจากเตียงนอน มุ่งหน้าเข้าไปที่ห้องน้ำด้านหลังบ้านแล้วเปิดไฟห้องน้ำ ก่อนจะเข้าไปภายในห้องน้ำเพื่อจะทำการอาบน้ำและปลดทุกข์หนักและทุกข์เบา แต่ยังไม่ทันที่จะปลอดทุกข์ ขณะที่ตนเองกำลังจะนั่งชักโครก สายตาก็มองไปพบเห็นสิ่งผิดปกติสีดำตัดกับสีของชักโครกสีขาวอย่างชัดเจน ตนเองคิดว่าตาลายจากการตื่นนอนใหม่ๆ จึงขยี้ตาแล้วจ้องมองดูอีกครั้ง ก็ถึงกับตกใจเมื่อสิ่งที่เห็น คืองู ตัวใหญ่ลำตัวยาว นอนแช่น้ำชักโครกอย่างสบายใจเสมือนงูตัวนี้เป็นเจ้าของบ้าน ตนเองก็ตกใจอย่างมากรีบดึงผ้าเช็ดตัว รีบวิ่งหนีออกจากห้องน้ำ ก่อนตั้งสติโทรศัพท์ไปขอให้หน่วยกู้ชีพมาทำการช่วยเหลือ จนสามารถจับงูที่อยู่ผิดที่นำตัวออกจากชักโครกห้องน้ำได้สำเร็จ โดยทั้งคนทั้งงูก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่างูตัวนี้อาจจะแอบเลื้อยเข้ามาทางท่อระบายน้ำทิ้งของห้องน้ำ ที่ติดกับป่าหญ้าหลังบ้าน ซึ่งขณะนี้หน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เขตอำเภอแม่สอด ได้นำงู ตัวนี้นำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติอย่างปลอดภัยแล้ว