“น้องแน็ท” แชมป์เดอะวอยซ์คิดส์กลับอุดร-ให้เงินแม่ 1 ล้าน! สุดปลื้มทำลาบขมเลี้ยง

เด็กเก่งที่จังหวัดอุดรธานี น้องแน็ท เดอะวอยซ์คิดคนที่ 5 เดินทางมาถึงจังหวัดอุดรธานีแล้ว รีบกลับบ้านหาคุณแม่และคุณยายที่อ.กู่แก้ว วิ่งโอบกอดคุณแม่และคุณยายจนน้ำตาไหล พร้อมมอบเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาทให้คุณแม่เป็นความรักและความห่วงใยที่แม่ให้ลูก พร้อมชวนเพื่อนๆ ทานข้าวด้วยกันกินข้าวเหนียวซดก้อยขม ต้มแซ่บ อาหารของโปรดที่น้องแนทชอบ

 

น้องแน็ท เดอะวอยซ์คิดคนที่ 5 พอเดินทางมาถึงจังหวัดอุดรธานีรีบบึ่งไปหาคุณแม่ที่ป่วยจากอุบัติเหตุที่ อ.กู่แก้วทันที โดยวันนี้ (20 มิ.ย.) เวลา 14.00 น.น้องแน็ท หรือ ด.ช.ศิริพงษ์ ศรีสุขา นักดนตรีเพื่อชีวิตรุ่นเล็ก ดีกรีเงาเสียง ปู พงษ์สิทธิ์ หลังจากไปคว้าแชมป์ The Voice Kids Thailand คนที่ 5 ของเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้เดินทางกลับถึงจังหวัดอุดรธานี หลังจากรับช่อดอกไม้จากเพื่อนๆ และคณะครูของรร.อุดรพิทยานุกูล ก็รีบพาเพื่อนๆ ที่ร่วมวงด้วยกันเดินทางไปที่บ้านซำปะหัน ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ทันที

 


ขณะที่บ้านหมู่ที่ 3 ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านที่ของคุณยายจันทร์แพง ศรีสุขา อายุ 60 ปี คุณยายของน้องแน็ท และมีคุณแม่ คือน.ส.ศิริลักษณ์ ศรีสุขา ที่ประสบอุบัติเหตุจากรถชนได้มานอนพักรักษาตัวอยู่ที่นี่ ก็มาต้อนรับหลานคนเก่ง และเมื่อน้องแน็ทลงจากรถตู้ปรากฏว่าน้องแนทวิ่งโผคุณยายจันทร์แพง ซึ่งเป็นยายที่เลี้ยงน้องแน็ทมาตั้งแต่เด็กๆ ยายดีใจจนอดไม่ไหวน้ำตาไหลออกมาที่เห็นหลานไปคว้าแชมป์ร้องเพลงระดับประเทศ

 

 

จากนั้นน้องแน็ทก็โผกอดแม่และมอบรางวัลเงินจำนวน 1 ล้านบาท โดยน้องแนทบอกว่าเงินรางวัลทั้งหมดมอบให้แม่เป็นคนจัดการ และเป็นการมอบให้แทนความรักความห่วงใยที่แม่มีต่อน้องแน็ท โดยคุณแม่ของน้องแน็ท บอกว่ารู้สึกดีใจไม่คาดคิดว่าน้องจะมาไกลถึงเพียงนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นน้องเขาทำได้สมดังใจที่อยากได้ ส่วนอนาคตนั้นก็เป็นเรื่องของน้องแนทว่าจะเลือกเรียนอะไร แต่น้องเขาบอกแม่มาตลอดว่าอยากเป็นนักแต่งเพลงและนักร้อง และขอขอบคุณทุกท่านที่โหวตให้น้องแน็ทจนได้รางวัลนี้

 


ขณะที่คุณยายจันทร์แพงบอกว่า ดีใจอย่างมากที่หลานชายไปสร้างชื่อร้องเพลงได้รางวัลระดับประเทศ ตอนน้องเขาไปแข่งก็ไปบนบานไว้หลายที่โดยเฉพาะหลวงปู่ตันที่วัดกู่แก้ว ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวกู่แก้วนับถือ หลังจากน้องเขาไปคว้ารางวัลแล้วก็ไปแก้บนเรียบร้อยแล้ว

 

และภายหลังจากกลับมาหาคุณแม่ที่ป่วยจากอุบัติเหตุ และมอบเงินรางวัลให้คุณแม่เรียบร้อยแล้วน้องแน็ทก็เข้าครัวลงมือปรุงลาบขม ต้มแซ่บ ซึ่งเป็นอาหารที่น้องแนทชอบและปรุงสดๆ ให้เพื่อนได้รับประทานด้วยอย่างเอร็ดอร่อย โดยกำหนดการพรุ่งนี้น้องแน็ทมีคิวรับรางวัลคนเก่งจาก ผอ.โรงเรียนอุดรพิทยานุกูลและให้เพื่อนๆ กว่า 5000 คนร่วมแสดงความยินดีที่หน้าเสาธงของโรงเรียนในช่วงเวลา 08.00 น.