เก๋ไปอีก “หมวกว่ายน้ำหน้ากาก” แฟชั่นใหม่จากสาวชาวจีน

′Facekinis เจนเนอร์เรชันที่ 6′ ดีไซน์เนอร์ชาวจีนหวังว่า หน้ากากนี้จะแพร่หลายและเห็นคนใส่บนชายหาดทั่วโลก

ถึงแม้ว่าในหลายๆเมืองในประเทศฝรั่งเศสจะห้ามใส่Burkini(ชุดว่ายน้ำปกปิดร่างกายตั้งแต่ศีรษะจดเท้า)พวกเรามีความสุขที่ได้อยู่ในประเทศที่สามารถสวมชุดBurkini ว่ายน้ำ และเดินไปไหนมาไหนได้บนชายหาด

14734082951473408379l

Facekini หรือหมวกว่ายน้ำที่มีช่องโหว่สำหรับดวงตาและปาก คล้ายกับหมวกไอ้โม่ง ใช่สวมใส่ตอนว่ายน้ำ มีจุดเริ่มต้นที่เมืองชิงเต่า (Qingtao) สาวชาวจีนที่มักสวมหน้ากากนี้เพื่อปกปิดร่างกายให้ครบทุกส่วน และป้องกันแสงแดดขณะว่ายน้ำ โดยชุดว่ายน้ำนี้ได้รับความสนใจในช่วงฤดูร้อนในปี 2012 แล้วก็เริ่มเป็นกระแสมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติทั่วโลก และเด็กๆ ที่อยากจะใส่หน้ากากเล่นกัน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Zhang Shifan ดีไซเนอร์ชาวจีน เธอคนนี้ต้องการยกระดับการสวมใส่ Fcaekini นี้ให้เป็นแฟ่ชั่นระดับสูง  เธอได้ดีไซน์ Facekini รุ่นใหม่เพิ่มสีสันให้น่าดึงดูใจมากขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจจากหน้ากาก และเครื่องแต่งกายของนักแสดงในละครประเพณีของจีน

นอกจากนี้เธอยังออกแบบลายเป็นลายสัตว์ที่ใกล้สูญพันธ์บนชุดด้วย

14734082951473408517l

ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเธอก็ยังจะออกแบบลวดลายต่อไปและเชื่อว่าแฟชั่นนี้จะเป็นที่ต้องการในจีนและในปี 2014 นิตยสาร CR Fashion Book ของนิวยอร์ก ได้นำเทรนกากสวมหน้ากาก หรือ Facekini นี้ มาใช้กับนางแบบในการถ่ายภาพเพื่อลงในนิตยสารด้วย