2ตำรวจสามีภรรยา “พ.ต.ท.-ร.ต.อ.” ไม่อายทำกิน ขายโจ๊ก-ก๋วยจั๊บ หารายได้เสริม

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณถนนตลาดสดพิบูลมังสาหาร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี หลังทราบว่ามีนายตำรวจกับภรรยา นำรถเข็นมาขายขายโจ๊ก ข้ามต้ม และก๋วยจั๊บหารายได้พิเศษพบ พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ พันธ์ใหญ่ ตำแหน่ง สารวัตรอำนวยการ สภ.โขงเจียม จ.อุบลฯ กับ ร.ต.อ.(หญิง)นภัสรพี สุโภภาคชัยพงศ์ ตำแหน่ง รองสารวัตรธุรการ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี กำลังช่วยกันขายขายโจ๊ก ข้ามต้มและ ก๋วยจั๊บให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนไม่ขาดสาย

ร.ต.อ.(หญิง)นภัสรพี สุโภภาคชัยพงศ์ กล่าวว่า แรกๆมีคนมาทักท้วงเยอะว่าไม่เหมาะสม ไม่อายหรือที่ สามีมีตำแหน่งเป็น สารวัตรอำนวยการ ยศ พ.ต.ท.และตัวเองเป็นถึง ร.ต.อ.(หญิง) ตำแหน่ง รองสารวัตรธุรการ แต่ต้องมาขายของแบบนี้ แต่ก็บอกว่าไม่อาย เพราะเป็นการหารายได้โดยสุจริตถือเป็นเรื่องที่ดีและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีรายได้เสริม ขายมานานกว่า 2 ปีแล้วมีลูกค้าในพื้นที่มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องถือว่าขายดีพอสมควร เริ่มขายตั้งแต่เวลา เช้า 05.00-08.00 น.ทุกวัน อยากให้เพื่อนข้าราชการตำรวจไม่ว่ายศหรือตำแหน่งไหน ควรใช้เวลาว่างจากการทำงาน หารายได้เสริม อะไรก็ได้ที่สุจริต ไม่มีสีเทา ไม่ไปรีดไถใคร ถ้าตำรวจทำอะไรที่สุจริตเชื่อว่าผู้มีพระคุณหรือผู้บังคับบัญชาต้องสนับสนุนส่งเสริม อีกทั้งรายได้เสริมที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงของเรายังนำไปส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เลี้ยงครอบครัวได้ด้วยงานปกติเราก็ทุ่มเททำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหมือนเดิม และที่สำคัญสมาชิกครอบครัวได้เจอหน้ากันทุกวัน ลูกก็เห็นแบบอย่างที่ดีของพ่อแม่ ถ้าลูกว่างจากเรียนที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เขาก็จะช่วยงานบ้านและมาช่วยขายของด้วยเป็นการฝึกลูกให้รู้จักคุณค่าของเงินไปในตัวด้วย

ว่างจากงานราชการหาลำไพ่พิเศษขายโจ๊ก ข้ามต้ม และก๋วยจั๊บเป็นรายได้เสริมแล้ว ยังมีส่วนเป็นช่องทางรับแจ้งเบาะแส ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ชาวบ้านที่ผ่านไป-มาเห็นเราขายของทุกวันก็ไว้วางใจเป็นกันเองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสอดคล้องกับแนวทางการยกระดับการบริการประชาชน ซึ่งเป็นนโยบายของท่านรองนายกรัฐมนตรีและนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะให้ข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนร่วมกับประชาชน ในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ซึ่งตรงนี้ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมร.ต.อ.(หญิง)นภัสรพีกล่าว