เฮง! พนักงานกวาดขยะภูเก็ตดวงดีถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ขอวอนสื่อไม่เปิดหน้าเพื่อความสบายใจ

พนักงานกวาดขยะ ทต.ฉลอง ภูเก็ต ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนาย ศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ (สท.นวย) สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ว่ามีผู้ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ซึ่งเป็นพนักงานกวาดขยะ ของเทศบาลตำบลฉลอง

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปพบกับผู้ถูกรางวัลดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางกนกวรรณ หรือป้าหน่อย อนุมาตย์ อายุ 53 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ฉลอง เล่าว่า สลากฯ ฉบับดังกล่าวได้ ซื้อจากคนขายในซอยตาเอียด ม. 5 ต.ฉลอง โดยซื้อไว้เพียง 1 ใบ ก่อนที่วันนี้จะมาทำงานกวาดขยะบนถนนตามปกติ ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรผิดแปลก กระทั้งช่วงเย็นได้นำสลากมาตรวจก็พบว่า สลากที่ซื้อ เป็นเลข 943142 ตรงกับผลการออกรางวัลที่ 1 เงินรางวัลรวม 6 ล้านบาท จึงดีใจรีบบอกสามีเป็นคนแรก ก่อนที่เรื่องจะทราบถึงเพื่อนลูกจ้าง พนักงานเทศบาล และทราบถึงนายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลองและฝ่ายบริหาร ทุกคนได้ร่วมแสดงความยินดีก่อนจะแนะนำให้รีบนำสลากไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ตนเองพร้อมด้วยสามีและลูกสาวจึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.ฉลองทันที ก่อนรีบเดินทางไปธนาคารเพื่อเปิดบัญชีล่วงหน้า ก่อนจะเดินทางไปกรุงเทพมหานครเพื่อขึ้นเงินกับกองสลากในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ตนเองและครอบครัวรู้สึกดีใจมาก คาดว่าจะนำเงินไปซื้อบ้านที่อยู่อาศัยให้มั่นคง ที่เหลือก็อยากจะฝากไว้ธนาคาร โดยจะยังทำงานอยู่ที่เทศบาลให้ตำแหน่งเดิม และขอความกรุณาสื่อไม่เปิดเผยใบหน้าเพื่อความสบายใจ และไม่ให้กระทบกับการใช้ชีวิตของทั้งสองในอนาคต

สำหรับ นางกนกวรรณ หรือป้าหน่อย ทำงานเป็นพนักงานกวาดขยะ ของเทศบาลตำบลฉลองมาเป็นเวลา 5 ปี ส่วนสามี ก็ทำงานอยู่ด้วยกัน โดยทำงานทำเป็นเวลากว่า 7 ปี ทั้งสองเป็น ผู้มีอัธยาศัยดี มีความขยันหมั่นเพียร และซื่อสัตย์ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่รู้จักกับสามีภรรยาคู่นี้ ต่างมาร่วมแสดงความยินดี

ที่มา : มติชนออนไลน์