โค้งสุดท้ายสลากเหลือบาน! ต้องตั้งป้ายลดเหลือใบละ 75 บาท บางรายตัดใจขายครึ่งใบ 38 บาทเรียกลูกค้า

วันที่ 16 มิ.ย.60 เวลา 11.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ซึ่งวันนี้เป็นวันที่จะทำการออกผลสลากในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แต่ยังพบว่าตามร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งแผงใหญ่และแผงย่อยต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ยังคงมีสลากเหลืออยู่เต็มแผงกันแทบจะทุกร้าน ถึงแม้ว่าจะยังคงมีประชาชนทยอยกันเข้ามาเลือกซื้อสลากกันอย่างต่อเนื่องก็ตาม จึงทำให้ร้านจำหน่ายสลากพากันเทแผงลดราคาจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ จากใบละ 80 บาท เหลือใบละ 73-75 บาท ซ้ำบางร้านยังยอมลงทุนตัดสลากขายให้ลูกค้าแบบสลากละครึ่งใบเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้ามาซื้อง่ายขึ้นอีกด้วย เพื่อหวังเร่งระบายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังเหลืออยู่ให้ได้เงินทุนคืนมามากที่สุด

จากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้เหลือเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาตามหาซื้อกันแค่เฉพาะเลขเด็ดเลขดังกันทำให้เลขอื่นๆนั้นพากันเหลือบานเต็มแผงกันทุกร้าน และวันนี้ก็เป็นวันที่สลากนั้นจะทำการออกผลซึ่งก็เหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงทำให้ตนเองและร้านจำหน่ายสลากอีกหลายร้านพากันลดราคาจำหน่ายสลากลงกันทั้งหมดเพื่อหวังจำหน่ายสลากที่เหลือให้ได้เงินทุนกลับคืนมามากที่สุด

โดยตนนั้นได้ติดป้ายลดราคาสลากกินแบ่งรัฐบาล จากเดิมที่จำหน่าย ใบละ 80 บาท เหลือใบละ 75 บาท พร้อมทั้งตัดสลากจำหน่ายแบบครึ่งใบ ในราคาใบละ 38 บาท ให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อในแบบนั้นอีกด้วย เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ประชาชนก็ไม่ค่อยมีรายได้จึงต้องพากันลดรายจ่ายกันให้เหลือน้อยมากที่สุด เพราะถ้าหากสลากนั้นเหลือก็ต้องเก็บมาลุ้นโชคกันเอาเอง ซึ่งหากมีโชคถูกรางวัลบ้างก็ดีไปแต่ถ้าหากไม่ถูกเลยสักใบก็งวดนี้ก็อาจจะเท่าทุนหรือแทบขาดทุนกันเลยทีเดียว

ที่มา : มติชนออนไลน์