ไฟไหม้คอมพิวเตอร์!! ลามบ้านวอดเป็นแสน สาวเจ้าของตื่นมา-ตกใจเรียกให้คนช่วย(คลิป)

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. ร.ต.ท.สมยงค์ บานเย็น รองสารวัตรสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านทุ่งน้อย ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานไปยังรถดับเพลิงเทศบาลตำบลกุยบุรีและรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ชาวบ้านได้ใช้น้ำประปาฉีดจนเพลิงที่ลุกไหม้ดับลง ซึ่งภายในบ้านพบร่องรอยของควันไฟเป็นคราบดำไปทั่วทั้งฝาผนัง ฝ้าเพดาน สิ่งของที่เป็นพลาสติกภายในบ้านถึงแม้จะไม่โดนไฟไหม้ก็โดนความร้อนจนละลายบิดเบี้ยวผิดรูป ส่วนสิ่งของที่เพลิงไหม้เป็นจำพวกเฟอร์นิเจอร์ โซฟา โต๊ะและเครื่องคอมพิวเตอร์ ปรินเตอร์ ตู้ไม้ เก้าอี้ สายไฟบางส่วนและอุปกรณ์ตัดไฟเซฟทีคัท 1 ตัว รวมถึงหน้าต่าง บานกระจก ผ้าม่าน

สอบถามนางอาภรณ์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า ในขณะตนเองเข้านอนอยู่ในห้อง ได้กลิ่นควันไฟก็เลยเปิดประตูห้องออกมาดู พบว่าในบ้านมีควันไฟเต็มไปหมด จนต้องรีบหนีออกหลังบ้าน จากนั้นจึงเรียกให้คนช่วย ก็มีเพื่อนบ้านมาช่วยถอดสายไฟฟ้าออกจากมิเตอร์ จากนั้นจึงเอาสายยางต่อน้ำประปาจากหน้าบ้านมาฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่จนไฟดับลง จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดมาจากโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไฟไหม้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ลุกลามตามสายไฟไปจนถึงฝาผนัง โต๊ะเก้าอี้ และโซฟาที่อยู่ใกล้กัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าที่โต๊ะคอมพิวเตอร์มีสายไฟอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้อาจเกิดการลัดวงจร จนไฟไหม้สายไฟและลุกลามขึ้น ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าความเสียหายประมาณหนึ่งแสนบาท