สุนัขแสนรู้2ตัวตามเจ้าของวัย76ปีเข้าสวน เจ้าของเสียชีวิต ตัวหนึ่งเฝ้าศพ อีกตัวไปตามลูกสาว

สุนัขแสนรู้2ตัวตามเจ้าของวัย76ปีเข้าสวน เจ้าของเสียชีวิตตัวหนึ่งนอนเฝ้าศพอีกตัวไปตามลูกสาว

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มิ.ย.2560 ร.ต.อ.เรืองวุฒิ อิ่มเอม ร้อยเวร สภ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในสวนมะพร้าว ม.3 ต.บ้านปราโมทย์ อ.บางคนที จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.วัชริศ ไพรหิรัญ แพทย์เวร รพ.นภาลัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงครามเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายเสริม ทองอะนุ อายุ 77 ปี ชาว ม.2 ต.บ้านปราโมทย์ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นมะพร้าวสภาพนั่งคว่ำหน้าตามลำตัวไม่พบบาดแผล และบริเวณใกล้เคียงไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ช.ม. โดยมีสุนัขตัวหนึ่งเป็นพันธุ์ผสมระหว่างอเมริกันพิทบูล เทอร์เรียกับพันธุ์ไทย ชื่อ “มิลล์” นอนเฝ้าศพไม่ห่าง อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรศพ เจ้ามิลล์ ก็พยายามเดินเข้ามาหาศพ เจ้าหน้าที่ต้องไล่ออกไปก่อน สุนัขตัวนี้จึงเดินวนรอบๆและเห่าตลอดเวลา

น.ส.ศิริลักษณ์ ทองอะนุ อายุ 26 ปี บุตรสาวผู้ตายให้การว่าตนมีอาชีพรับมะพร้าวมาแปรรูป บิดาของตนจึงชอบเข้าสวนเพื่อหามะพร้าวที่ร่วงใต้ต้นในสวนกลับบ้านเป็นประจำทุกวัน ตนห้ามเพราะเป็นห่วงแต่บิดาก็ไม่ฟังจึงตามใจอยากให้พ่อสบายใจ ก่อนเกิดเหตุบิดาออกจากบ้านมาตั้งแต่ 13.00 น. โดยมีสุนัขแสน 2 ตัว ตัวแรกเป็นพันธุ์อเมริกันพิทบูล เทอร์เรีย เพศเมีย ชื่อกระทง ส่วนตัวที่ 2 เป็นพันธุ์ผสมอเมริกันพิทบูล เทอร์เรียกับพันธุ์ไทย เพศผู้ ชื่อมิ้ล ตามไปเหมือนทุกวัน กระทั่ง 17.00 น. ตนเห็นว่าพ่อยังไม่กลับบ้านจึงออกตามหา เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ เจ้า “กระทง” วิ่งกลับบ้านมาตามแล้วกระโจนเข้าใส่เห่าทำท่าทางแปลกๆเหมือนจะบอกอะไร แล้วก็วิ่งให้ตนตามไป ตนจึงเดินตามเข้าสวนมะพร้าวก็พบศพบิดาของตน โดยมีเจ้า “มิ้ล” นอนเฝ้าศพอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่เนื่องจากเจ้า “กระทง” เป็นพันธุ์ผสมอเมริกันพิทบูล เทอร์เรีย ค่อนข้างดุจึงพาไปอยู่บ้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าจากสภาพอากาศที่จังหวัดสมุทรสงครามช่วงบ่ายวันนี้อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ผู้ตายซึ่งอายุมาก จึงเป็นลมเสียชีวิตก็เป็นได้ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป