ทุเรียนป่าละอูไร้หนามมาแรง! ลูกค้าตอบรับ-ยอดจองแน่น หลังโลกโซเชียลกระหน่ำแชร์

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นายศิวกภณ รตนรุ่งเรือง อายุ 47 ปี เจ้าของสวนทุเรียน ป.ป่าละอู หมู่ 3 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เพื่อสร้างจุดขายความแปลกใหม่นอกเหนือจากความนิยมด้านรสชาติหวานมัน เนื้อแห้งมีเอกลักษณ์เฉพาะของผลผลิตด้านการเกษตรที่มีการรวมกลุ่มผู้ปลูกเพื่อจดสิทธิบัตรเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือสินค้า IG ล่าสุด หลังจากใช้มีดเลาะหนามทุเรียนออกทั้งหมด และใช้มีดกรีดตามพูตามความต้องการของลูกค้าที่เดินทางมาเลือกซื้อที่แผง ทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากหลังจากมีการแชร์ข้อมูลในสังคมโซเชียล ทำให้ลูกค้าเดินทางมาซื้อถึงแผงเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

สำหรับการเลาะหนามจะไม่คิดค่าจ่ายเพิ่ม และยืนยันว่าไม่ได้ทำให้รสชาติเปลี่ยนแปลง แต่การเลาะหนามออกทำให้สะดวกกับการนำไปบริโภคและไม่ได้สงวนสิทธิกรณีผู้ค้ารายอื่นจะเลาะหนามออกทั้งหมด และขณะนี้ได้นำทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว พวงมณี และชะนี ตัดมีดแรกประมาณ 4 ตัน จำหน่ายราคาเฉลี่ยกิโลกรัม (กก.) ละ 250 บาท โดยจัดส่งขายทางไปรษณีย์ให้ลูกค้าทั่วประเทศ โดยจะเลาะหนามออกหากลูกค้าต้องการ ซึ่งไม่มีผลกระทบกับทุเรียนที่มีผลแก่จัด ส่วนการเปิดแผงขายตรงข้างสำนักงานเทศบาลตำบลหนองพลับ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน ก็จะเลาะหนามออกตามความพอใจของลูกค้า
นายศิวกภณกล่าวว่า สำหรับการดูแลสวนทุเรียนไม่ให้ได้รับความเสียหายจากช้างป่าเข้ามารบกวนในช่วงกลางคืน ขณะนี้ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์เสียงเตือนหากช้างเดินผ่าน จากนั้นกลุ่มผู้ปลุกทุเรียนที่รวมตัวป้องกันสวนในพื้นที่ใกล้เคียงจะแจ้งข้อมูลประสานงานทางวิทยุสื่อสารเพื่อร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยาน และเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อเฝ้าระวังช้าง