เทรนด์ใหม่ไม่ง้อคู่ชีวิต เมื่อคนโสดหันมา “แต่งงานกับตัวเอง” ผุดธุรกิจพรีเวดดิ้งแนวใหม่

ทุกคนล้วนมีความรัก รักตัวเอง รักครอบครัว คนรอบข้าง ไปจนถึงคู่รัก ปัจจุบันความคิดเห็นเกี่ยวกับความรักเริ่มต่างออกไป เมื่อผู้คนเริ่มรักตัวเอง เเละต้องการเเต่งงานกับตัวเอง

เเนวโน้มการเเต่งงานกับตัวเองเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน โดยเฉพาะในหมู่ของสาวโสดที่หันมารักตัวเองกันมากขึ้น พร้อมที่จะเเต่งงานกับตัวเอง ส่งผลให้ธุรกิจด้านนี้เปลี่ยนรูปแบบ รับจัดงานเเต่งให้สำหรับคนที่ต้องการจะเเต่งกับตัวเอง

IMarriedMe เว็บไซต์รับจัดงานเเต่ง เผยถึงค่าใช้จ่ายสำหรับจัดงานราวๆ 6,000 บาท ซึ่งในงานจะมีวงดนตรี คนทำพิธีภายในงาน รวมถึงสถานที่ อาหาร ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ให้หมดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ทางด้านตัวแทนของเว็บไซต์ IMarriedMe กล่าวว่า “เรามีทุกอย่างที่คุณต้องการในงานเเต่งกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงาน แหวน คำกล่าวคำสาบาน ใบสมรส สำหรับการแต่งงานกับตัวเองถือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าคุณจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับตัวเอง และการสวมแหวนนั้นก็เพื่อเอาไว้ย้ำเตือนว่าคุณจะรักตัวเองทุกวัน”

มีกลุ่มคนออกมาโพสต์มากมายพร้อมติดเเท็ก#Sologamy ในทวิตเตอร์ถึงกรณีนี้ว่า  “การแต่งงานกับตัวเองไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะหลายคนมีความสุขกับชีวิตโสดมากกว่าการมีคู่รัก”

และมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งออกมาค้านกลับไปว่า “พฤติกรรมเเบบนี้แสดงถึงการหลงตัวเอง และเรียกร้องความสนใจด้วยการจัดพิธีแต่งงาน”


คลิปจาก youtube : CBS SF Bay Area