โคราชฮือฮา!แต่งงานควายตัวละ 5 ล้าน ผู้ว่าฯหอบสินสอดน้ำเชื้อ 100 ล้านตัวสู่ขอยิ่งใหญ่ (คลิป)

เมื่อเวลา 10.09 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่บริเวณลานเทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายพศวีร์ สมใจ ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันเป็นประธานงานแต่งงานควายพันธุ์ไทย ระหว่างควายเจ้าบ่าวคือ ‘เบิ้ม พันล้าน’ ควายไทยเพศผู้ อายุ 5 ปี จากจังหวัดมหาสารคาม น้ำหนักตัว 1,300 กิโลกรัม เจ้าของแชมป์ประกวดควายไทยหลายสนาม ราคาค่าตัว 5 ล้านบาท กับควายเจ้าสาวคือ ‘บัวบาน’ ควายไทยเพศเมียอายุ 3 ปี จากจังหวัดนครราชสีมา น้ำหนักตัว 800 กิโลกรัม ราคาค่าตัว 7 แสนบาท โดยมีสินสอดเป็นน้ำเชื้อ 100 ล้านตัว และหญ้าเนเปียร์ 20 กิโลกรัม

โดยขบวนแห่ขันหมากของควายเจ้าบ่าวเริ่มขึ้นที่บริเวณด้านหน้าอาคารสุรนิทัศน์ โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นเถ้าแก่ให้กับควายเจ้าบ่าวด้วย ซึ่งขบวนแห่ขันหมากได้เดินถึงภายในบริเวณงาน และกำลังเดินลอดซุ้มประตูดอกไม้เพื่อจะไปพบกับควายเจ้าสาว ก็ต้องผ่านประตูเงินประตูทองกั้นโดยญาติฝ่ายควายเจ้าสาว ซึ่งทางฝ่ายควายเจ้าบ่าวก็ได้ใช้หญ้าเนเปียร์เป็นค่าผ่านประตูเงินประตูทอง จากนั้นเมื่อควายเจ้าบ่าวและควายเจ้าสาวได้เจอหน้ากัน ควายทั้งสองตัวก็โผเข้าคลอเคลีย และหอมและจูบกัน ท่ามกลางเสียงปรบมือดีใจของแขกที่เดินทางไปเป็นสักขีพยานรักเป็นจำนวนมาก

สำหรับการจัดงานแต่งงานควายในครั้งนี้ เป็นการขยายและอนุรักษ์พันธุ์ควายไทย เพื่อไม่ให้สูญพันธุ์เป็นกิจกรรมหนึ่งในการจัดงานมหกรรมปศุสัตว์นครชัยบุรินทร์ โดยมีเกษตรกรจากจ.นครราชสีมา, ชัยภูมิ, บุรีรัมย์ และจ.สุรินทร์ นำสัตว์เลี้ยงมาร่วมประกวดประเภทสัตว์ต่างๆเป็นจำนวนมาก โดยงานมีขึ้นระหว่างวันที่ 9 -11 มิ.ย. นี้ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา