แท็กซี่ vs อูเบอร์! เถียงเดือดกลางถนน คุมอารมณ์ไม่อยู่ ถอดเสื้อท้าต่อย ต่อหน้าตำรวจ

วันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีเพจเฟซบุ๊ค “ลูกเสือสามัญ ประจำบ้าน” โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์คนขับรถแท็กซี่สาธารณะป้ายเหลืองของเมืองพัทยา กำลังมีปากเสียงกับคนขับรถสังกัดอูเบอร์อย่างรุนแรง พร้อมข้อความระบุว่า “#เหตุบีบแตรใส่กัน หนุ่มขับอูเบอร์ถอดเสื้อท้าชกคนขับแท็กซี่!!ชลบุรี”

โดยภายในคลิปมีชายไทยใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้า อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถแท็กซี่รับจ้างสาธารณะในเมืองพัทยา กำลังถกเถียงกับชายไทยอายุประมาณ 30 ปี ที่ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สีฟ้า โดยมีเพื่อนของแท็กซี่ถ่ายคลิปวีดีโอให้ และพูดกับชายที่ขับรถเก๋งซูซูกิ ซึ่งกำลังยกมือถือขึ้นถ่ายคลิปเช่นกันว่า “แค่บีบแตรแค่นี้ถึงกับต้องขับรถปาดหน้า” และข่มขู่ว่าถ้านำคลิปไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตจะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดี ก่อนที่จะสอบถามหาใบขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ ซึ่งชายขับแท็กซี่เขียว-เหลือง หันมาพูดกลับกล้องทำนองว่า รถแกร็บคาร์-อูเบอร์ คันนี้เข้ามาหากินในเมืองพัทยาอย่างผิดกฎหมาย

จนเวลาผ่านไปต่างฝ่ายต่างไม่ยอมลดราวาศอกกัน ได้โต้เถียงต่อหน้าตำรวจจราจรนายหนึ่ง ที่คอยห้าม กระทั่งการโต้เถียงเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นจนถึงขั้นถ้าชกกันกลางถนน ทำเอาคนขับรถอูเบอร์ถึงกับโมโห ถอดเสื้อโยนเข้าไปในรถ แล้วตะโกนท้าโชว์เฟอร์แท็กซี่ให้มาต่อยกันตัวต่อตัว จนตำรวจต้องรีบเข้ามาห้ามปราม